BÀI 14 TÌM GIÁ TRỊ PHÂN SỐ CỦA MỘT SỐ CHO TRƯỚC

     
- Chọn bài -Bài 1: không ngừng mở rộng khái niệm phân sốBài 2: Phân số bởi nhauBài 3: tính chất cơ bản của phân sốBài 4: Rút gọn gàng phân sốBài 5: Quy đồng mẫu nhiều phân sốBài 6: so sánh phân sốBài 7: Phép cộng phân sốBài 8: đặc điểm cơ bạn dạng của phép cùng phân sốBài 9: Phép trừ phân sốBài 10: Phép nhân phân sốBài 11: đặc thù cơ bản của phép nhân phân sốBài 12: Phép chia phân sốBài 13: lếu láo số. Số thập phân. Phần trămBài 14: Tìm cực hiếm phân số của một vài cho trướcBài 15: Tìm một số biết giá trị một phân số của nóBài 16: tìm kiếm tỉ số của hai sốBài 17: Biểu thứ phần trămÔn tập chương 3 - Phần Số học

Mục lục

Xem toàn thể tài liệu Lớp 6: trên đây

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 6: tại đây

Sách Giải Sách bài Tập Toán 6 bài 14: Tìm giá trị phân số của một vài cho trước giúp bạn giải những bài tập vào sách bài tập toán, học tốt toán 6 sẽ giúp đỡ bạn rèn luyện năng lực suy luận hợp lý và phải chăng và hợp logic, hình thành kỹ năng vận dụng kết thức toán học vào đời sống với vào những môn học tập khác:

Bài 120 trang 34 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2: Tìm:

a. 2/5 của 40

b. 5/6 của 48000 đồng

c. của 2/5 kg

Lời giải:

2/5 của 40 bởi

*

5/6 của 48000 đồng bằng

*


của 2/5 kg bởi

*

Bài 121 trang 34 sách bài tập Toán 6 Tập 2: tất cả bao nhiêu phút trong:

*

Lời giải:


*

Bài 122 trang 34 sách bài tập Toán 6 Tập 2: sử dụng số thập phân để bộc lộ các số đo không bao lâu sau với đơn vị là giờ:

a. 3h30 phútb. 2h15phc. 0h45phd. 6h12ph

Lời giải:

3 giờ nửa tiếng =

*

2 giờ 15 phút =

*

0 giờ 45 phút =

*

6 tiếng 12 phút =

*

Bài 123 trang 34 sách bài tập Toán 6 Tập 2: biểu lộ các số đo thời gian sau bằng giờ và phút:

a) 5,25h

b) 10,5h

c) 3,75h

d) 2,1h

e) 4,6h

Lời giải:

5,25h =

*
=5 tiếng 15 phút

10,5h =

*
= 10 giờ 30 phút

3,75h =

*
=3 tiếng 45 phút

2,1h =

*
=2 tiếng 6 phút

4.6h =

*
=4 tiếng 36 phút


Bài 124 trang 34 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2: Một trái cam nặng trĩu 300g. Hỏi 3 phần tư quả cam nặng nề bao nhiêu?

Lời giải:

3/4 trái cam khối lượng là:

*

Bài 125 trang 34 sách bài bác tập Toán 6 Tập 2: trên đĩa tất cả 24 trái táo. Hạnh ăn 25% số táo. Tiếp đến Hoàng nạp năng lượng 4/9 số táo khuyết còn lại. Hỏi bên trên đĩa còn mấy quả táo?

Lời giải:

Số táo khuyết bạn Hạnh đã ăn uống là:

*

Số hãng apple còn lại sau khoản thời gian ban Hạnh đang ăn:

24 – 6 = 18 (quả)

Số táo bạn Hoàng sẽ ăn:

*

Số apple còn lại sau khi Hoàng đã ăn uống là:

18 – 8 = 10 (quả)

Bài 126 trang 34 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2: Một lớp tất cả 45 học tập sinh bao hàm 3 loại: Giỏi, khá với trung bình. Số học viên trung bình chiếm phần 7/15 số học viên cả lớp. Số học sinh khá bằng 5/8 số học viên còn lại. Tính số học sinh xuất sắc của lớp.

Bạn đang xem: Bài 14 tìm giá trị phân số của một số cho trước

Lời giải:

Số học sinh trung bình của lớp là:

*

Số học viên còn lại là:

45 – 21 = 24(Học sinh)

Số học sinh khá của lớp là:

*

Số học sinh xuất sắc của lớp là:

24 – 15 = 9 (Học sinh)

Bài 127 trang 35 sách bài tập Toán 6 Tập 2: tư thửa ruộng thu hoạch được toàn bộ 1 tấn thóc. Số thóc thu hoạch ở ba thửa ruộng đầu lần lượt bởi 1/4; 0,4 với 15% tổng thể thóc thu hoạch sống cả bốn thửa. Tính trọng lượng thóc thu hoạch được ngơi nghỉ thửa vật dụng tư.

Lời giải:

Cách 1:

Số thóc thu hoạch được ở thửa đầu tiên là:

*

Số thóc thu hoạch được sống thửa đồ vật hai là:

*

Số thóc thu hoạch được làm việc thửa thứ cha là:

*

Số thóc thu hoạch được sinh sống thửa thứ tứ là:

1000 – (250 + 400 + 150) = 1000 – 800 = 200 kg

Cách 2:

Số phần chỉ số thóc thu được sinh hoạt thửa thứ tứ là:

*

Số thóc thu hoạch nghỉ ngơi thửa thứ tư là:

*

Bài 1 trang 35 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2:
*
của 56 bởi :

(A) 168;(B) 192 ;

(C) 200;(D) 208.

Hãy chọn đáp án đúng.

Lời giải:

Chọn đán án C

Bài 2 trang 35 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2: Lớp 6A có 40 học sinh trong đó gồm 12,5% là học viên giỏi. Số học sinh giỏi củaA là

(A) 5;

(B) 6;

(C) 8;

(D) 10.

Xem thêm: Khoảng Cách Từ Lạng Sơn Đến Hà Nội Bao Nhiêu Km, Từ Hà Nội Đi Lạng Sơn Bao Nhiêu Km

Hãy chọn đáp án đúng.

Lời giải:

Chọn giải đáp A

Bài 3 trang 35 sách bài xích tập Toán 6 Tập 2: 2/5 của số a là 480. Kiếm tìm 12,5% của số a.

Lời giải:

Số a = 480 : 2/5 = 1200

12,5% của số a là 1200. 12,5% = 150.

Bài 4 trang 35 sách bài tập Toán 6 Tập 2: một số có ba chữ số, chữ số hàng ngàn là 4.

Xem thêm: Giải Bài Tập Sbt Vật Lý 6 Bài 19 : Sự Nở Vì Nhiệt Của Chất Lỏng

Nếu đưa chữ số 4 xuống sau chữ số hàng đơn vị chức năng thì được số new bằng 3/4 số ban đầu. Kiếm tìm số ban đầu.