Bài 3 Lịch Sử 11

     
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

kim chỉ nan Lịch Sử 11 bài 3 (mới 2022 + 45 câu trắc nghiệm): trung hoa


tải xuống 31 1.719 9

hoanggiaphat.vn xin giới thiệu đến những quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử lớp 11 bài bác 3: china đầy đủ, đưa ra tiết. Tài liệu bao gồm 31 trang bắt tắt rất nhiều nội dung thiết yếu về định hướng Bài 3: trung quốc và 45 thắc mắc trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 3: trung quốc môn lịch sử lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các câu chữ được Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn chi tiết giúp học tập sinh dễ dàng hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm tự đó thuận lợi nắm vững vàng được nội dung bài bác 3: Trung Quốc lịch sử lớp 11.

Bạn đang xem: Bài 3 lịch sử 11

Mời quí độc giả tải xuống để xem không hề thiếu tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 bài xích 3: Trung Quốc

Lịch Sử lớp 11 bài bác 3: Trung Quốc

Bài giảng lịch sử dân tộc 11 bài xích 3: Trung Quốc

Phần 1: lý thuyết Lịch Sử 11 bài xích 3: Trung Quốc

1. Trung quốc bị những nước đế quốc xâm lược

a. Nguyên nhân Trung Quốc bị các nước đế quốc xâm lược

- từ lúc cuối thế kỉ XVIII, nhất là sang nuốm kỉ XIX, những nước tư bạn dạng chủ nghĩa phương Tây tăng tốc xâm chiếm thị trường thế giới.

- Trung Quốc:

+ địa điểm địa lí chiến lược quan trọng.

+ giàu tài nguyên thiên nhiên.

+ dân sinh đông, nhân lực dồi dào ⇒ thị trường tiêu thụ rộng.

+ chế độ phong kiến Mãn Thanh lâm vào cảnh khủng hoảng, suy thoái và phá sản ngiêm trọng.

⇒ trung quốc trở thành đối tượng người sử dụng xâm lược của các nước thực dân phương Tây.

*

Các nước đế quốc xâu xé “chiếc bánh ngọt Trung Quốc”

b. Quy trình xâm lược Trung Quốc của các nước phương Tây.

- tháng 6/1840 – mon 8/1842, thực dân Anh gây ra trận đánh tranh dung dịch phiện => Triều đình Mãn Thanh thất bại, bắt buộc kí với Anh Hiệp cầu Nam Kinh.

=> Đây là mốc bắt đầu cho quy trình biến trung hoa từ một nước phong kiến hòa bình thành một nước thuộc địa nửa phong kiến.

- Sau cuộc chiến tranh thuốc phiện, các nước đế quốc khác đua nhau sâu xé Trung Quốc.

=> Đến cuối cố kỉ XIX, những nước đế quốc đã cơ bản hoàn thành quy trình phân phân chia thuộc địa, khu vực ảnh hưởng ở Trung Quốc:

+ Đức chỉ chiếm Sơn Đông.

+ Anh chiếm phần châu thổ sông Dương Tử.

+ Pháp chiếm Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông.

+ Nga - Nhật phiên bản chiếm vùng Đông Bắc.

*

2. Phong trào đấu tranh của nhân dân china giữa XIX – đầu cụ kỉ XX.

a. Nguyên nhân:mâu thuẫn giữa nhân dân china với thực dân xâm lược cùng phong kiến đầu mỗi ngày càng sâu sắc.

b. Các trào lưu đấu tranh tiêu biểu:

Thái bình thiên quốc (1851 – 1864)Duy tân Mậu Tuất (1898)Nghĩa Hòa đoàn (1899 – 1901)
Lãnh đạoHồng Tú Toàn

Khang Hữu Vi

Lương Khải Siêu

Chu Hồng Đăng
Lực lượng tham giaNông dânQuan lại, sĩ phu tiến bộ, vua quang quẻ TựNông dân
Diễn biến chính

- các nước đế quốc liên minh với tổ chức chính quyền phong kiến bọn áp ⇒ 1864 cuộc khởi nghĩa thất bại.

- 1898 ra mắt cuộc vận ứ duy tân.

- phong trào cải cách và phát triển chủ yếu hèn trong tầng lớp quan lại, sĩ phu tiến bộ.

- vì chưng vấp nên sự kháng đối của phái cổ hủ ⇒ phong trào chỉ diễn ra trong khoảng tầm 100 ngày

- Năm 1899 bùng nổ ở tô Đông lan sang trọng Trực Lệ, đánh Tây.

- Nghĩa quân tấn công sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh, bị liên quân 8 nước đế quốc tiến công nên thất bại

Kết quả

- Thất bại

- là một trong cuộc khởi nghĩa nông dân mang tính chất tự phát.

- Thất bại.

- là một trong cuộc chuyển động duy tân theo khuynh hướng dân chủ bốn sản.

- Thất bại.

- Là trào lưu yêu nước kháng đế quốc, chống phong kiến.

Nhận xét

- Các phong trào đấu tranh yêu thương nước của nhân dân trung hoa từ cuối gắng kỉ XIX – đầu rứa kỉ XX:

+ diễn ra sôi nổi, liên tục, quyết liệt; thu hút đông đảo các tầng lớp quần chúng. # tham gia.

+ Sự bùng phát và cải cách và phát triển của các phong trào này đã thể hiện tinh thần yêu nước sâu sắc của nhân dân trung hoa và còn lại nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệm quý báu đến các trào lưu đấu tranh yêu thương nước sau này.

- mang dù ra mắt sôi nổi, song, các trào lưu đấu tranh của nhân dân trung quốc đều thứu tự thất bại, do:

+ đối sánh lực lượng thừa chênh lệnh (các nước đế quốc tất cả ưu cầm cố vượt trội hơn nhiều về vũ khí, kĩ thuật, phương tiện đi lại chiến tranh; mặt khác họ còn liên kết với lực lượng phong con kiến Mãn Thanh đầu hàng để đàn áp các cuộc nổi dậy của nhân dân,...).

+ Các trào lưu đấu tranh diễn lẻ tẻ, từ bỏ phát.

*
*
*

*

Lược đồ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn

3. Tôn Trung sơn và biện pháp mạng Tân Hợi 1911

a. Tổ chức trung hoa Đồng minh hội

* Sự thành lập:

+ Cuối nắm kỉ XIX, thống trị tư sản Trung Quốc thành lập và ngày càng to mạnh. Thống trị tư sản tgq bị các nước đế quốc và chính quyền phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép, nhốt => Họ đã tìm phương pháp tập cùng chung ý lại trong các tổ chức chủ yếu trị.

+ Đầu nuốm kỉ XX, trào lưu yêu nước kháng đế quốc, phong loài kiến của dân chúng Trung Quốc cải cách và phát triển mạnh.

⇒ Tôn Trung Sơn vẫn tập phù hợp với những fan đứng đầu các tổ chức bí quyết mạng vào nước nhằm thống độc nhất vô nhị thành một chủ yếu đảng => tháng 8/1905, tổ chức china Đồng minh hội ra đời.

*

Tôn Trung Sơn

* cương lĩnh thiết yếu trị : học thuyết “Tam dân” của Tôn Trung sơn (dân tộc độc lập, dân quyền từ do, số lượng dân sinh hạnh phúc).

* mục tiêu đấu tranh: tấn công đổ Mãn Thanh, phục sinh Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc, giành ruộng đất cho dân cày.

* Lực lượng tham gia: trí thức bốn sản, tiểu bốn sản, địa chủ, công – nông,…

b. Cách mạng Tân Hợi (1911)

* Nguyên nhân:

- nguyên nhân sâu sa: mâu thuẫn giữa nhân dân trung hoa với đế quốc xâm lược với phong loài kiến đầu hàng ngày càng sâu sắc.

- vì sao trực tiếp: tổ chức chính quyền Mãn Thanh ra sắc đẹp lệnh “Quốc hữu hóa con đường sắt” (tháng 5/1911).

* cốt truyện chính:

*

* Ý nghĩa:

- Lật đổ cơ quan ban ngành Mãn Thanh, ngừng chế độ quân chủ siêng chế sinh hoạt Trung Quốc.

- Mở đường cho sự cải cách và phát triển của nhà nghĩa tư bản ở Trung Quốc.

- Ảnh hưởng đến trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở một số ít nước châu Á (trong đó bao gồm Việt Nam).

* Tính chất: giải pháp mạng tứ sản ko triệt để.

* Hạn chế:

- không thủ tiêu triệt để quyền lực phong kiến.

- ko đụng đụng đến các nước đế quốc xâm lược.

Phần 2: 45 câu trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 3: Trung Quốc

Câu 1: Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cách tân và phát triển chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa new ra đời

C. Giai cấp địa công ty phong kiến

D. Lứa tuổi quan lại, sĩ phu tất cả tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất (1898) do hai bên nho yêu thương nước Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu chỉ huy với sự đống ý ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào cách tân và phát triển chủ yếu trong các tầng lớp quan liêu lại, sĩ phu có ý thức tiếp thu bốn tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây đó là hạn chế và là giữa những nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: kim chỉ nam đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở china cuối cầm cố kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong con kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lược của các nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu vì ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Kháng lại những thế lực phong kiến mèo cứ sinh hoạt Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa trang bị nông dân chống đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là phong trào Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn làm việc Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng phát ở đánh Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 4: Sự khiếu nại nào sẽ châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: đạo giáo Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là người khởi xướng học thuyết Tam dân ở Trung Quốc. Cương lĩnh của Trung Quốc liên minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền trường đoản cú do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Đâu là chủ yếu đảng của kẻ thống trị tư sản trung quốc được ra đời năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng xóm hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách tiến hành sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đang dẫn đến sự thành lập và hoạt động và cách tân và phát triển của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, tuy thế bị tư bạn dạng nước quanh đó và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Mon 8- 1905, trước sự cải cách và phát triển của các trào lưu đấu tranh chống đế quốc và chống phong kiến, trung hoa Đồng minh hội đã có thành lập. Đây là bao gồm đảng của ách thống trị tư sản china do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7: lý do chính dẫn tới sự thất bại nhanh lẹ của cuộc đi lại Duy tân ở trung hoa là

A. Không nhờ vào lực lượng nhân dân

B. Không được chuẩn bị kĩ về đầy đủ mặt

C. Những người dân lãnh đạo đang có ít kinh nghiệm

D. Sự kháng đối, bầy áp của phái thủ cựu vì chưng Từ Hi Thái hậu đứng đầu

Đáp án:

Thời kì này toàn thể quyền lực đều bên trong tay từ bỏ Hi thái hậu, vua quang đãng Tự chỉ cần bù nhìn. Phiên bản thân từ Hi và phe cánh của bà kịch liệt bội phản đối cải cách do hại bị đụng va đến quyền lợi. Sự chống đối, bọn áp của phái thủ cựu mở màn là từ Hi Thái hậu đó là nguyên nhân trực tiếp tốt nhất dẫn đến việc thất bại hối hả của cuộc di chuyển Duy tân ở Trung Quốc

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: mục tiêu chính của cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) là

A. Khẳng định vai trò quan lại lại, sĩ phu tiến bộ

B. Đưa Trung Quốc phát triển thành một cường quốc làm việc Châu Á

C. Triển khai những cách tân tiến cỗ để nâng cao đời sinh sống nhân dân

D. Đưa trung quốc phát triển, thoát ra khỏi tình trạng bị những nước đế quốc xâu xé.

Đáp án:

Cuối vậy kỉ XIX, trong bối cảnh các nước đế quốc bức tốc xâu xé Trung Quốc, một vài sĩ phu hiện đại - đại diện là Lương Khải cực kỳ và Khang Hữu Vi đã chủ trương triển khai cải cách để đưa non sông phát triển, ra khỏi tình trạng bị những nước đế quốc xâu xé. Đây chính là mục đích chủ yếu của cuộc Duy tân Mậu Tuất ở china (1898).

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung đánh là người khởi xướng học thuyết Tam người ở Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc đồng minh hội vẫn nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 10: Đâu là thiết yếu đảng của kẻ thống trị tư sản trung quốc được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng xóm hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của cách làm sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa đang dẫn mang lại sự thành lập và hoạt động và phát triển của thống trị tư sản Trung Quốc, cơ mà bị tư bạn dạng nước quanh đó và triều đình phong kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự phát triển của các trào lưu đấu tranh chống đế quốc và kháng phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã được thành lập. Đây là bao gồm đảng của giai cấp tư sản trung quốc do Tôn Trung sơn đứng đầu

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 11: Lãnh tụ Tôn Trung Sơn nhà trương đấu tranh theo định hướng nào?

A. Trung lập.

B. Dân chủ bốn sản.

C. Quân công ty lập hiến.

D. Nền cộng hòa

Đáp án:

Ra đời vào thời gian cuối thế kỉ XIX, phụ thuộc vào cuộc đấu tranh chắc chắn của quần chúng nhân dân, kẻ thống trị tư sản Trung Quốc ban đầu thành lập các tổ chức bao gồm trị của mình. Tôn Trung đánh là thay mặt ưu tú và là lãnh tụ của trào lưu cách mạng theo định hướng dân chủ tứ sản ở Trung Quốc.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 12: Sự kiện nào chứng tỏ cách mạng Tân Hợi ở trung quốc năm 1911 trên thực tế đã chấm dứt?

A. Nền quân nhà Mãn Thanh sụp đổ

B. Tôn Trung đánh từ chức Đại Tổng thống, trao quyền mang đến Viên rứa Khải

C. Khởi nghĩa nghỉ ngơi Vũ Xương bị thất bại

D. Triều đình Mãn Thanh bị hòa hợp với đế quốc đàn áp cách mạng

Đáp án:

Trước thành công bước đầu của giải pháp mạng, một số trong những người chỉ đạo Đồng minh hội chủ trương dàn xếp với Viên nuốm Khải. Theo thỏa thuận, sau khi đã buộc vua Thanh cần thoái vị, Tôn Trung Sơn nên từ chức, Viên cố kỉnh Khải đang tuyên thệ nhậm chức Đại Tổng thống của trung quốc Dân Quốc (3-1912). Biện pháp mạng Tân Hợi trên thực tiễn đã chấm dứt. Những thế lực phong loài kiến quân phiệt lên nắm thiết yếu quyền.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 13: sắp tới xếp những sự kiện sau theo trình tự thời gian phù hợp:

(1) Khởi nghĩa Vũ Xương thắng lợi.

(2) Trung Quốc đồng minh hội thành lập, chủ xướng học thuyết Tam dân.

(3) Anh tiến hành chiến tranh dung dịch phiện.

(4) Cuộc vận tải Duy Tân.

A. 4, 3, 2, 1

B. 4, 2, 1, 3

C. 1, 3, 2, 4

D. 3, 4, 2, 1

Đáp án:

Các sự kiện trên được bố trí theo trình tự thời hạn như sau:

(3) Anh triển khai chiến tranh dung dịch phiện (6-1840 đến 8-1842).

(4) Cuộc vận chuyển Duy Tân (1898).

(2) Trung Quốc liên minh hội thành lập, đề xướng học thuyết Tam dân (8-1905).

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 14: Mâu thuẫn dân tộc cơ bản nhất vào xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa

A. Quần chúng Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược.

B. Quần chúng dân chúng với chính quyền Mãn Thanh.

Xem thêm: Top 10 Bài Tập Toán Lớp 6 Violet 2022, Bài Tập Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Đáp Án Violet

C. Giai cấp nông dân với tầng lớp địa chủ phong kiến.

D. Giai cấp người công nhân với giai cấp bốn sản.

Đáp án:

Sau chiến tranh thuốc phiện, những nước đế quốc mỗi bước xâu xé Trung Quốc. Đến cuối vậy kỉ XIX, Đức chiếm phần đóng vùng sơn Đông; Anh chiếm phần vùng châu thổ sông Dương Tử (Trường Giang); Pháp chiếm phần vùng Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông; Nga, Nhật bản chiếm vùng Đông Bắc;… đằng sau sự xâu xé của những nước đế quốc, xích míc dân tộc cơ bản nhất trong xã hội trung quốc đó là mâu thuẫn giữa nhân dân trung hoa với các nước đế quốc xâm lược.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 15: nguyên nhân chính dẫn đến việc thất bại hối hả của cuộc chuyên chở Duy tân ở trung quốc là

A. Không dựa vào lực lượng nhân dân

B. Không được chuẩn bị kĩ về những mặt

C. Những người lãnh đạo đang có ít kinh nghiệm

D. Sự kháng đối, lũ áp của phái thủ cựu do Từ Hi Thái hậu đứng đầu

Đáp án:

Thời kì này toàn thể quyền lực đều phía bên trong tay từ Hi thái hậu, vua quang đãng Tự chỉ với bù nhìn. Bản thân trường đoản cú Hi và phe phái của bà kịch liệt làm phản đối cách tân do hại bị đụng đụng đến quyền lợi. Sự chống đối, bọn áp của phái thủ cựu cầm đầu là từ bỏ Hi Thái hậu đó là nguyên nhân trực tiếp độc nhất dẫn tới sự thất bại nhanh chóng của cuộc vận chuyển Duy tân ngơi nghỉ Trung Quốc

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 16: mục đích chính của cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898) là

A. Xác định vai trò quan liêu lại, sĩ phu tiến bộ

B. Đưa Trung Quốc phát triển thành một cường quốc ở Châu Á

C. Tiến hành những cách tân tiến cỗ để cải thiện đời sinh sống nhân dân

D. Đưa trung quốc phát triển, thoát ra khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé.

Đáp án:

Cuối cố gắng kỉ XIX, trong bối cảnh các nước đế quốc bức tốc xâu xé Trung Quốc, một trong những sĩ phu tân tiến - đại diện thay mặt là Lương Khải siêu và Khang Hữu Vi đã công ty trương triển khai cải cách để đưa nước nhà phát triển, thoát khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé. Đây chính là mục đích chính của cuộc Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898).

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 17: Chủ nghĩa dân tộc trong học thuyết Tam dân của Tôn Trung tô bao hàm nội dung nào?

A. Đánh đổ vương vãi triều Mãn Thanh, giành độc lập cho Trung Quốc

B. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, khôi phục đất nước Trung Hoa

C. Đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước trung quốc Dân Quốc

D. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, xây dựng và phát triển đất nước

Đáp án:

Nội dung cơ phiên bản của đạo giáo Tam dân của Tôn Trung tô là “dân tộc độc lập, dân quyền trường đoản cú do, dân số hạnh phúc”. Vào đó, nhà nghĩa dân tộc bản địa là đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước nước trung hoa Dân Quốc

Đáp án nên chọn là: C

Câu 18: nhà nghĩa dân số trong đạo giáo Tam dân của Tôn Trung Sơn bao hàm nội dung cụ thể là

A. “Chính trị ước pháp”.

B. “Bình quân địa quyền”.

C. “Kiến lập dân quốc”.

D. “Nam con gái bình quyền”.

Đáp án:

- công ty nghĩa dân sinh là một trong ba thành phần cấu thành đạo giáo Tam Dân của Tôn Trung Sơn. Với chủ nghĩa dân sinh, Đảng Quốc dân định nhì biện pháp: một là trung bình địa quyền, nhì là huyết chế bốn bản. Chỉ việc theo hai phương án này thì có thể giải quyết vấn đề dân sinh của Trung Quốc.

- Ông đã khẳng định nội dung hai quan niệm đó:

+ “Bình quân địa quyền” chưa hẳn là chia phần nhiều ruộng đất, mà là quản lý sự thu nhập từ khu đất của địa chủ bằng thuế cùng bằng mua mảnh đất theo giá đã có quy định.

+ Còn ngày tiết chế tư bạn dạng tư nhân chưa hẳn là “đập tan chế độ tư bản”, mà là hạn chế, điều tiết câu hỏi kinh doanh ở trong phòng tư phiên bản sao cho đảm bảo an toàn được tiện ích chung của thôn hội.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 19: Ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhất của cách mạng Tân Hợi ở trung quốc năm 1911 là

A. Mở đường mang lại chủ nghĩa tư phiên bản phát triển

B. Chấm dứt sự thống trị của các nước đế quốc sinh hoạt Trung Quốc

C. Có ảnh hưởng tác động đến trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở một trong những nước Châu Á

D. Lật đổ triều đại Mãn Thanh, kết thúc sự trường tồn của cơ chế phong con kiến ở Trung Quốc

Đáp án:

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhất của biện pháp mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911 là vẫn lật đổ được triều đình Mãn Thanh - tay sai của các nước đế quốc, trở lực rào cản sự cải tiến và phát triển của khu đất nước, xong sự tồn tại hàng trăm ngàn năm của cơ chế phong con kiến ở Trung Quốc. Từ kia mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển cùng có tác động nhất định so với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa ở châu Á.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 20: Nội dung nào sau đâykhôngphản ánh ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tân Hợi (1911)?

A. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường mang đến chủ nghĩa bốn bản phát triển

B. Cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước Châu Á.

C. Là một cuộc “thức tỉnh” về ý thức dân chủ, dân tộc của quần chúng. # Trung Quốc.

D. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường cho Trung Quốc tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi là cuộc biện pháp mạng tư sản, đã lật đổ triều đại Mãn Thanh, chấm dứt chế độ quân chủ siêng chế tồn tại lâu lăm ở Trung Quốc, mở đường cho chủ nghĩa tư phiên bản phát triển và tất cả ảnhhưởng tốt nhất định mang lại cuộc đương đầu giải phóng dân tộc ở một số trong những nước châu Á.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 21: Ý nào không thể hiện đúng mục tiêu hoạt động vui chơi của tổ chức china Đồng minh hội?

A. Đánh đổ Mãn Thanh.

B. Tiến công tô giới của các nước đế quốc tại Trung Quốc

C. Khôi phục Trung Hoa, thành lập Dân Quốc

D. Tiến hành quyền bình đẳng về ruông đất mang lại dân cày

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động vui chơi của tổ chức trung hoa Đồng minh hội là đánh đổ Mãn Thanh, khôi phục Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc (chế độ cộng hòa) và triển khai quyền đồng đẳng ruộng đất. Tổ chức này không đặt ra mục tiêu tiến công tô giới của các nước đế quốc tại Trung Quốc.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 22: Hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của Đồng minh hội là gì?

A. Chưa coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp.

B. Chưa coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến.

C. Chưa chú ý đến quyền lợi của nhân dân lao động

D. Không coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược.

Đáp án:

Tuy mâu thuẫn dân tộc cơ phiên bản nhất của trung quốc là mâu thuẫn giữa toàn cục nhân dân với các nước đế quốc xâm lược. Tuy nhiên, trung quốc Đồng minh hội lại đề cao việc đánh đổ chính sách phong kiến để thành lập và hoạt động Dân quốc, tiến hành quyền đồng đẳng về ruộng đất cho dân cày. Đây là một trong những hạn chế trong kim chỉ nam đấu tranh của hội. Đến năm 1911, khi trung quốc Dân Quốc được ra đời thì trong hiến pháp thậm chí là cũng không nhắc đến sự việc ruộng đất mang lại nông dân như đã có được ghi trong cương cứng lĩnh của Đồng minh hội.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 23: theo anh (chị), bản chất của sắc lệnh “Quốc hữu hoá đường sắt” (tháng 5/ 1911) của chính quyền Mãn Thanh là gì?

A. Nhằm tăng cường sự quản lý của nhà nước về giao thông vận tải đường sắt

B. Trao quyền kinh doanh đường sắt cho những nước đế quốc, hành động bán rẻ quyền lợi dân tộc

C. Tranh thủ sự giúp đỡ của các nước đế quốc để phát triển giao thông đường sắt

D. Trao quyền khai thác và sử dụng các tuyến đường sắt cho tứ nhân Trung Quốc

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: B

Câu 24: chính sách tiến bộ nhất của tổ chức chính quyền Trung ương Thiên tởm (Nam Kinh) là

A. Thực hiện cơ chế bình quân ruộng đất, bình quyền phái mạnh nữ

B. Xóa bỏ sự bóc lột của giai cấp địa nhà phong kiến

C. Xóa sổ mọi một số loại thuế khóa cho nhân dân

D. Thực hiện các quyền tự do thoải mái dân chủ

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc đang giành được công dụng to lớn. Nghĩa quân đã xây dừng được tổ chức chính quyền Trung ương sống Thiên tởm (tức nam Kinh). Chính quyền này vẫn thi hành nhiều cơ chế tiến bộ. Vào đó, chính sách tiến bộ nhất và lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, chế độ bình quân ruộng đất, quyền bình đẳng nam nữ,… được đề ra.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 25: Đâu không phải nguyên nhân để xác minh cách mạng Tân Hợi năm 1911 nghỉ ngơi Trung Quốc là một trong những cuộc giải pháp mạng tư sản ko triệt để?

A. Kết thúc sự trường thọ của chế độ quân chủ siêng chế sống Trung Quốc

B. Không thủ tiêu thực sự thống trị phong kiến

C. Không đụng va đến các nước đế quốc xâm lược

D. Không giải quyết được sự việc ruộng đất mang đến nông dân

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi tuy ra đời “Dân Quốc” nhưng dường như không thủ tiêu thực sự thống trị phong kiến, ko đụng chạm đến các nước đế quốc xâm lược với không xử lý được sự việc ruộng đất đến nông dân. Những giảm bớt này tiếp tục đưa ra nhiệm vụ phải giải quyết triệt những vấn đề còn tồn kho ở các cuộc đấu tranh quy trình sau.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 26: Tính chất của cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911) là

A. Cách mạng dân chủ tứ sản.

B. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

C. Đấu tranh giải phóng dân tộc.

D. Cách mạng bốn sản kiểu mới.

Đáp án:

Cách mạng dân chủ bốn sản là cuộc bí quyết mạng do ách thống trị tư sản lãnh đạo, quần chúng nhân dân là cồn lực chính nhằm mục tiêu đánh đổ cơ chế phong kiến đang lỗi thời, giành quyền dân chủ. Sau khoản thời gian cách mạng thành công, kẻ thống trị tư sản lập nên chế độ cộng hòa, nỗ lực quyền giai cấp thay cho ách thống trị phong kiến.

Cách mạng Tân Hợi là cuộc giải pháp mạng đánh đổ chính sách phong con kiến Mãn Thanh, được phần đông quần chúng nhân dân tham gia, thành lập Trung Hoa Dân Quốc, mở đầu là cơ quan chính phủ lâm thời.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 27: lý do quyết định nào để cho cuộc đi lại Duy Tân ở trung hoa (1889) thất bại, còn cuộc Duy tân Minh trị ngơi nghỉ Nhật phiên bản (từ năm 1868) lại thành công?

A. Phe cách tân không cố gắng được thực quyền

B. Các nước đế quốc đã tiến hành xâu xé Trung Quốc

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa cách tân và phát triển yếu ớt

D. Không diễn ra sâu rộng lớn trong quần chúng

Đáp án:

Bất kì một cuộc cải tân nào mong mỏi thành công sát bên những căn cơ về cơ sở tài chính - buôn bản hội, thì bản thân người ao ước tiến hành cải tân phải núm được quyền lực tuyệt đối. Đây đó là nguyên nhân ra quyết định sự thành - bại của một cuộc cải cách. Ở trung hoa cuối nuốm kỉ XIX, toàn cục quyền lực đều nằm trong tay từ Hi thái hậu, vua quang quẻ Tự chỉ cần bù nhìn yêu cầu dù có muốn tiến hành cải cách cũng không thể thực hiện được. Trong những khi đó, sống Nhật Bản, sau trào lưu “Đảo mạc”, Thiên hoàng vẫn giành lại được quyền lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tiến hành cuộc Minh Trị duy tân từ thời điểm năm 1868.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 28: Đâu là điểm giống giữa cuộc chuyển động Duy Tân ở trung hoa (1889) và cuộc Duy tân Minh Trị nghỉ ngơi Nhật bản (từ năm 1868)?

*

A. Trả cảnh

B. Người thực hiện cải cách

C. Tính chất

D. Kết quả

Đáp án:

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 29: Đâu là điểm biệt lập cơ phiên bản giữa cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc và trào lưu Nghĩa hòa đoàn ở trung hoa cuối gắng kỉ XIX?

A. Cách thức đấu tranh

B. Kẻ thù

C. Kết quả

D. Lực lượng tham gia

Đáp án:

Điểm biệt lập cơ bạn dạng giữa cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc và phong trào Nghĩa hòa đoàn ở trung quốc cuối vắt kỉ XIX là xác định kẻ thù.

- Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là một phong trào nông dân nổ ra hạn chế lại triều đình phong con kiến Mãn Thanh.

- trào lưu Nghĩa hòa đoàn lại là 1 cuộc khởi nghĩa vũ khí của nông dân phòng đế quốc

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 30: Điểm như là nhau trong các phong trào đấu tranh của quần chúng Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu ráng kỉ XX (cuộc vận chuyển Duy tân, Nghĩa Hòa đoàn, giải pháp mạng Tân Hợi) là

A. Thể hiện niềm tin yêu nước của tầng lớp sĩ phu tiến bộ

B. Chưa phối kết hợp hai nhiệm vụ chống đế quốc với phong kiến

C. Đều do ách thống trị tư sản lãnh đạo

D. Đều tất cả sự hậu thuẫn của triều đình phong kiến

Đáp án:

Trong xã hội trung hoa cuối nuốm kỉ XIX- đầu cầm cố kỉ XX, triều đình phong loài kiến Mãn Thanh đã bán rẻ quyền hạn dân tộc, đầu hàng, có tác dụng tay sai cho các nước đế quốc. Vị đó, yêu ước lịch sử đưa ra cho các trào lưu đấu tranh ở trung hoa là phải kết hợp đồng thời cả hai trách nhiệm chống đế quốc và chống phong kiến. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa tồn tại phong trào đấu tranh nào thời gian này phối hợp được hai trách nhiệm này. Đây đó là hạn chế cơ phiên bản nhất của các trào lưu đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ giữa thế kỉ XIX cho đầu thế kỉ XX

Đáp án nên chọn là: B

Câu 31: Đâu là vấn đề hạn chế vào mục tiêu đấu tranh của trung quốc Đồng minh hội?

A. Chưa coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp

B. Không coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến

C. Chưa chú ý đến quyền lợi của dân chúng lao động

D. Không coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động của tổ chức trung hoa Đồng minh hội là đánh đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, ra đời Dân quốc (chế độ cộng hòa) và tiến hành quyền đồng đẳng ruộng đất. Như vậy, Trung Quốc liên minh hội vẫn không coi trọng trọng trách chống đế quốc xâm lược vào khi đây là nhiệm vụ công ty yếu, hàng đầu của lịch sử hào hùng Trung Quốc tại thời khắc đó.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 32: sai lầm lớn duy nhất của china Đồng minh hội sau khi giành được cơ quan ban ngành ở Nam tởm là:

A. Không giải quyết và xử lý vấn đề ruộng đất cho dân cày

B. Không giải quyết và xử lý vấn đề tự do thoải mái dân chủ

C. Không tiếp tục chống triều đình phong con kiến Mãn Thanh

D. Không quan tâm đến việc thiết kế quân nhóm và bảo đảm an toàn chính quyền

Đáp án:

Trung Quốc Đồng minh hội sau khi giành thắng lợi đã ra đời chính lấp lâm thởi. Mặc dù hiến pháp được thông qua, người công nhân quyền bình đẳng và quyền tự do thoải mái dân công ty của rất nhiều công dân tuy thế không nói đến vấn đề ruộng đất cho nông dân như đã có được ghi trong cương lĩnh của Đồng minh hội. Đây là sai trái lớn độc nhất vô nhị của tổ chức này, mang tới sự suy bớt sự cỗ vũ của nhân dân.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 33: lý do chủ yếu dẫn đến hạn chế của cách mạng Tân Hợi 1911 là

A. Để tổ chức chính quyền cách mạng lâm vào tình thế tay quyền năng phong kiến quân phiệt

B. Một số người lãnh đạo china Đồng minh hội không kiên quyết, chủ trương yêu quý lượng, nhượng bộ với kẻ thù

C. Không giải quyết được vụ việc cơ phiên bản của bí quyết mạng là ruộng đất mang lại nông dân

D. Không triển khai được vụ việc giải phóng dân tộc vụ việc cơ phiên bản của cuộc biện pháp mạng

Đáp án:

Nguyên nhân đa phần dẫn đến giảm bớt của giải pháp mạng Tân Hợi 1911 là do một vài người lãnh đạo Đồng Minh hội ko kiên quyết, công ty trương yêu thương lượng, nhượng bộ với quân thù - Viên nỗ lực Khải (chấp nhận sự mặc cả để Viên thay Khải lên làm Đại Tổng thống để đổi rước sự thoái vị của Phổ Nghi cùng từ chức của Tôn Trung Sơn) để cho thành quả cách mạng bị giật đoạt.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 34: Ý nghĩa cơ phiên bản nhất của phương pháp mạng Tân Hợi là

A. Cuộc cách mạng bốn sản thứ nhất ở Trung Quốc.

B. Lật đổ chế độ phong kiến, thành lập chính sách cộng hoà.

C. Mở đường đến chủ nghĩa tư bản phát triển sinh hoạt Trung Quốc.

D. ảnh hưởng đến phong trào giải phóng dân tộc bản địa ở Châu Á.

Đáp án:

Xét kim chỉ nam của bí quyết mạng Tân Hợi là: tiến công đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, thành lập Dân quốc, thực hiện quyền đồng đẳng ruộng đất đến dân cày.

Cách mạng Tân Hợi xong xuôi mục tiêu trong cương cứng lĩnh của china Đồng minh hội là lật đổ cơ chế Mãn Thanh, ngừng chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại lâu lăm ở Trung Quốc, mở đường mang lại chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển với có ảnh hưởng nhất định cho cuộc tranh đấu giải phóng dân tộc ở một số trong những nước châu Á.

⇒ Lật đổ cơ chế quân chủ siêng chế Mãn Thanh, lập chính sách cộng hòa là kết quả lớn nhất của phương pháp mạng Tân Hợi năm 1911.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 35: Ý nghĩa làm sao là cơ bạn dạng nhất của biện pháp mạng Tân Hợi (1911) sinh hoạt Trung Quốc?

A. Ngừng chế độ quân chủ chuyên chế sinh sống Trung Quốc, mở đường cho CNTB phân phát triển.

B. Ảnh tận hưởng đến phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á.

C. Lật đổ triều đại phong con kiến Mãn Thanh.

D. Là cuộc giải pháp mạng bốn sản đầu tiên nổ ra ở Trung Quốc.

Đáp án:

Ý nghĩa cơ phiên bản nhất của một cuộc phương pháp mạng là cuộc cách mạng đó đáp ứng nhu cầu được gần như mục tiêu đề ra từ trước đó.

Xét mục tiêu của giải pháp mạng Tân Hợi ban đầu là: Đánh đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, ra đời Dân quốc, tiến hành quyền bình đẳng về ruộng đất mang đến dân cày.

⇒ Ý nghĩa cơ bản nhất của bí quyết mạng Tân Hợi là đang lật đổ cơ chế phong kiến, lật đổ chế độ cộng hòa.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 36: Đâukhôngphải là nguyên nhân chung dẫn tới việc thất bại của các trào lưu đấu tranh ở china cuối cố gắng kỉ XIX- đầu ráng kỉ XX?

A. Sự đoàn kết giữa triều đình Mãn Thanh với các nước đế quốc

B. Thiếu một nhóm chức chỉ huy thống nhất với đường lối tranh đấu đúng đắn

C. Chưa kết hợp cả trách nhiệm chống đế quốc và chống phong kiến

D. Chỉ cách tân và phát triển trong một cỗ phận kẻ thống trị và tầng lớp nhất định

Đáp án:

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc thất bại của các phong trào đấu tranh ở trung hoa cuối cầm cố kỉ XIX - đầu chũm kỉ XX là:

- Triều đình Mãn Thanh suy yếu, đoàn kết với đế quốc để bọn áp phong trào

- khí giới thô sơ trong khi các nước đế quốc lại được trang bị các loại vũ khí hiện nay đại, quân team thiện chiến

- chưa có sự chỉ đạo của một đội chức thiết yếu trị vững mạnh, tiềm năng và quyền lực của giai cấp tư sản còn quá yếu

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 37: Mâu thuẫn đa phần trong xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa các lực lượng nào?

A. Quần chúng Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược

B. Quần chúng quần chúng với chính quyền Mãn Thanh

C. Giai cấp dân cày với tầng lớp địa chủ phong kiến

D. Giai cấp công nhân với giai cấp tứ sản

Đáp án:

Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, các nước đế quốc tăng cường xâu xé Trung Quốc. Từ một nước phong loài kiến độc lập, trung quốc bị biến thành một nước nửa ở trong địa, nửa phong kiến. Vì chưng đóa mâu thuẫn chủ yếu đuối trong làng mạc hội china là mâu thuẫn giữa toàn bộ nhân dân Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược, tay sai

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 38: Ảnh hưởng của cuộc giải pháp mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung quốc đã mang lại sự ra đời của tổ chức triển khai chính trị nào ở việt nam đầu cố kỉnh kỉ XX?

A. Duy Tân hội

B. Vn Quang Phục Hội

C. Đông gớm nghĩa thục

D. Vn Đồng minh hội

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung quốc đã có tác động đến các nhà yêu thương nước nước ta trong đó bao gồm Phan Bội Châu. Mon 6-1912, Phan Bội Châu với các bạn bè của mình thành lập việt nam Quang phục hội với mục đích: đánh đuổi giặc Pháp, phục hồi nước Việt Nam, thành lập và hoạt động nước cộng hòa Dân quốc Việt Nam

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 39: tư tưởng của Tôn Trung đánh trong lý thuyết Tam dân có ảnh hưởng mạnh mẽ đến con đường đấu tranh ở trong phòng yêu nước việt nam nào đầu cố kỉ XX?

A. Phan Bội Châu

B. Phan Châu Trinh

C. Hoàng Hoa Thám

D. Nguyễn vớ Thành

Đáp án:

Học thuyết Tam dân cùng cuộc phương pháp mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung hoa đã có ảnh hưởng đến nhiều nhà yêu thương nước nước ta trong đó gồm Phan Bội Châu. Tháng 6-1912, Phan Bội Châu và các đồng minh của mình thành lập nước ta Quang phục hội cùng với mục đích: đánh đuổi giặc Pháp, phục hồi nước Việt Nam, thành lập nước cùng hòa Dân quốc Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 40: Trước thái độ của triều đình Mãn Thanh đối với đế quốc, nhân dân trung hoa có hành động gì?

A. Đầu sản phẩm đế quốc.

B. Nổi dậy đấu tranh

C. Thỏa hiệp với đế quốc

D. Tận dụng đế quốc chống phong kiến

Đáp án:

Từ sự xâm lược của những nước đế quốc và thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh, từ nửa thế kỉ XIX quần chúng. # Trung Quốc tiếp tục nổi dậy tranh đấu chống thực dân, phong kiến.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 41: Thực dân Anh dựa vào cớ nào để xâm lược Trung Quốc?

A. Triều đình nhà Thanh cấm đạo, siết đạo.

B. Cơ quan ban ngành nhà Thanh bế quan liêu tỏa cảng.

C. Tổ chức chính quyền nhà Thanh khai hấn với thực dân Anh.

D. Chính quyền nhà Thanh tịch thu cùng đốt thuốc phiện của các tàu buôn Anh.

Đáp án:

Viện cớ chính quyền Mãn Thanh tịch thu và đốt dung dịch phiện của những tàu buôn Anh, thực dân Anh đang tiến hành trận chiến tranh xâm lược Trung Quốc. Được điện thoại tư vấn là cuộc chiến tranh thuốc phiện, từ thời điểm tháng 6 - 1840 đến tháng 8 - 1842.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 42: Sự kiện rất nổi bật nhất của phong trào Nghĩa Hoà đoàn là

A. đánh chiếm Tử Cấm Thành.

B. Tiến công sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh.

C. Lật đổ triều đình Mãn Thanh.

D. Kí điều cầu Tân Sửu.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở tô Đông, phong trào hối hả lan rộng ra sinh hoạt Trực Lệ, sơn Tây. Nghĩa quân tấn công các đại sứ quán quốc tế ở Bắc Kinh. Đây là việc kiện khá nổi bật nhất của phong trào này. Sau đó, liên quân 8 nước vẫn tiến vào Bắc kinh để lũ áp phong trào.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 43: tác dụng lớn tốt nhất của cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là

A. Xây cất được cơ quan ban ngành Trung ương Thiên tởm (Nam Kinh)

B. Buộc những nước đế quốc nên thu hẹp vùng chỉ chiếm đóng

C. Xóa bỏ sự trường tồn của cơ chế phong kiến

D. Không ngừng mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra mọi cả nước

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là trào lưu nông dân lớn nhất trong lịch sử hào hùng Trung Quốc. Kéo dãn suốt 14 năm, nghĩa quân đã giành được nhiều tác dụng to lớn. Trong đó, công dụng lớn duy nhất là nghĩa quân đã xây cất được chính quyền Trung ương ngơi nghỉ Thiên ghê (tức nam giới Kinh). Cơ quan ban ngành này vẫn thi hành nhiều chế độ tiến bộ.

Xem thêm: Nerds On Call Computer Repair Is Best Left To The Experts, Why Dont We Get Someone To Fix Our Computer

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 44: tinh giảm cơ bản nhất của các phong trào đấu tranh của dân chúng Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX đến đầu cố kỉnh kỉ XX là gì?

A. Thiếu một tổ chức chỉ đạo thống nhất

B. Chưa phối kết hợp hai trọng trách chống đế quốc và chống phong kiến

C. Vũ khí hành động thô sơ

D. Chưa có sự links thành một trào lưu chung

Đáp án:

Trong xã hội trung hoa cuối cố kỉ XIX- đầu vậy kỉ XX, triều đình phong con kiến Mãn Thanh đã chào bán rẻ quyền lợi và nghĩa vụ dân tộc, đầu hàng, làm tay sai cho những nước đế quốc. Bởi vì đó, yêu mong lịch sử đề ra cho các phong trào đấu tranh ở china là phải kết hợp đồng thời cả hai nhiệm vụ chống đế quốc và chống phong kiến. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế, chưa có phong trào chống chọi nào giai đoạn này phối kết hợp được hai trọng trách này. Đây đó là hạn chế cơ bạn dạng nhất của các phong trào đấu tranh của quần chúng. # Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu chũm kỉ XX

Đáp án cần chọn là: B

Câu 45: Đầu cầm kỉ XX, trào lưu cách mạng sinh sống Trung Quốc cải cách và phát triển theo khuynh hướng nào?

A. Vô sản

B. Phong kiến

C. Thoải mái dân chủ

D. Dân chủ tứ sản

Đáp án:

Giai cấp tư sản Trung Quốc ra đời vào cuối vậy kỉ XIX và lớn mạnh lên tương đối nhiều vào đầu ráng kỉ XX. Phụ thuộc các cuộc chiến tranh bền chắc của quần chúng nhân dân, ách thống trị tư sản Trung Quốc bước đầu thành lập các tổ chức bao gồm trị của mình. Tiêu biểu vượt trội là Tôn Trung sơn và china Đồng minh hội. Nhờ có sự chỉ huy của thống trị tư sản, trào lưu cách mạng nghỉ ngơi Trung Quốc từ từ phát triển theo xu hướng dân chủ bốn sản. Tiêu biểu là cuộc cách mạng Tân Hợi (1911).