BÀI 9 NHẬT BẢN TIẾT 3

     
Năm19901995200020012004
Xuất khẩu287,6443,1479,2403,5565,7
Nhập khẩu235,4335,9379,5349,1454,5
Cán cân nặng thương mại52,2107,299,754,4111,2

Vẽ biểu đồ cột mô tả giá trị xuất nhập của Nhật phiên bản qua những năm.

Bạn đang xem: Bài 9 nhật bản tiết 3


Vẽ biểu đồ:
*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các thắc mắc từ 1 mang lại 5:

Câu 1.Biểu đồ tương thích nhất trình bày giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật bạn dạng giai đoạn 1990 – năm ngoái là

A. Biểu đồ gia dụng tròn.

B. Biểu đồ dùng miền.

C. Biểu vật dụng cột.

D. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưng ý :Căn cứ vào bảng số liệu cùng yêu ước đề bài, ta thấy biểu đồ gia dụng cột là dạng biểu đồ phù hợp nhất để miêu tả giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản giai đoạn 1990 – 2015.


Câu 2.Biểu đồ tương thích nhất diễn đạt sự đổi khác cơ cấu quý hiếm xuất, nhập vào của Nhật bản giai đoạn 1990 – 2015 là

A. Biểu đồ tròn. B. Biểu đồ vật miền.

C. Biểu trang bị đường. D. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải phù hợp :sự biến đổi cơ cấu quý giá xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản giai đoạn 1990 – 2015. Phía dẫn: căn cứ vào bảng số liệu với yêu cầu đề bài bác (cơ cấu giá chỉ trị), ta thấy biểu vật dụng miền là biểu đồ tương thích nhất để thể hiện


Câu 3.Tổng giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm 2015 là

A. 858,7 tỉ USD.

B. 1 020,2 tỉ USD.

C. 1 462,2 tỉ USD.

D. 1 273,1 tỉ USD.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưng ý :Tổng cực hiếm xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản năm 2015 là quý hiếm xuất khẩu + cực hiếm nhập khẩu = 624,8 + 648,3 = 1 273,1 tỉ USD.


Câu 4.Tỉ trọng xuất với nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm 2015 là

A. 49,1% và 50,9%. B. 55,0% và 45,0%.

C. 52,6% với 47,4%. D. 55,8% và 44,2%.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ham mê :Tỉ trọng xuất khẩu của Nhật bản 2015 = 624,8 / 1 273,1 x 100 = 49,1%. Tỉ trọng nhập vào của Nhật bạn dạng = 100 – 49,1 = 50,9%. Như vậy, tỉ trọng xuất và nhập khẩu của Nhật bản năm năm ngoái lần lượt là 49,1% với 50,9%.


Câu 5.Nhận xét như thế nào sau đây là đúng?

A. Quy trình tiến độ 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bạn dạng luôn phải chăng hơn quý hiếm xuất khẩu.

B. Quá trình 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bạn dạng tương đương quý giá xuất khẩu.

C. Quá trình 1990 – 2010, quý giá nhập khẩu của Nhật bạn dạng luôn cao hơn nữa giá trị xuất khẩu.

D. Quá trình 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bạn dạng ngày càng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải thích hợp :Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:

- nhìn chung, cực hiếm xuất nhập vào của Nhật bản ngày càng tăng tuy thế không ổn định.

- quy trình tiến độ 1990 – 2010, quý giá nhập khẩu của Nhật phiên bản luôn phải chăng hơn giá trị xuất khẩu.

- tiến độ 2010 – 2015, cực hiếm nhập khẩu của Nhật phiên bản cao hơn cực hiếm xuất khẩu.


Bài tập 2. Nhận xét hoạt động kinh tế đối ngoại

Câu 1.Nhật phiên bản đã rút ngắn được khoảng cách và vươn lên dẫn đầu thế giới trong nhiều ngành kinh tế chủ yếu đuối là do

A. Tín đồ lao rượu cồn Nhật bạn dạng đông đảo, bắt buộc cù, chịu khó.

B. Ko nhập technology mới từ mặt ngoài.

C. Phân phát huy được tính tự lập, từ bỏ cường.

D. Lành mạnh và tích cực nhập khẩu công nghệ, kỹ năng của nước ngoài, tận dụng phần nhiều thành tựu khoa học – kĩ thuật với vốn đầu tư chi tiêu của những nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ham mê :Mục 2, SGK/84 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2.Sản phẩm nhập khẩu đa phần của Nhật bạn dạng là

A. Lúa mì, dầu mỏ, quặng.

B. Sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, nguyên liệu công nghiệp.

C. Lúa mì, lúa gạo, hải sản.

D. Sản phẩm nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, thành phầm công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ưng ý :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3.Sản phẩm xuất khẩu đa phần của Nhật bạn dạng là

A. Thành phầm nông nghiệp.

B. Năng lượng và nguyên liệu.

C. Sản phẩm thô chưa qua chế biến.

D. Thành phầm cong nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ưng ý :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4.Phần phệ giá trị xuất khẩu của Nhật phiên bản luôn lớn hơn giá trị nhập vào là do

A. Nhật phiên bản chủ yếu nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩu sản phẩm đã qua bào chế có giá cả cao.

B. Nhật bản không nên nhập khẩu những mặt hàng giao hàng cho cung cấp và đời sống.

C. Số lượng các món đồ xuất khẩu vượt trội so với con số các sản phẩm nhập khẩu.

D. Sản phẩm xuất khẩu của Nhật bản có quý hiếm rất cao, thị trwongf xuất khẩu ổn định định.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Phần mập giá trị xuất khẩu của Nhật bản luôn to hơn giá trị nhập khẩu là do Nhật bạn dạng chủ yếu hèn nhập nguyên liệu giá bèo như lúa gạo, lúa mì, hoa quả, nguyên vật liệu thô,… nhưng mà lại xuất khẩu sản phẩm đã qua bào chế có giá cả cao như tàu biển, ô tô, các thành phầm tin học,...


Câu 5.Bạn hàng đa phần của Nhật bạn dạng với các nước cách tân và phát triển là

A. Hoa Kì và EU. B. Hoa Kì cùng Anh.

C. Hoa Kì cùng Đức. D. Hoa Kì với Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải thích hợp :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6.Bạn hàng chủ yếu của Nhật bản với các nước đang phát triển là

A. Các nước ASEAN.

B. Những nước châu Phi.

C. Các nước Mĩ Latinh.

D. Các nước và cương vực công nghiệp new ở châu Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải thích hợp :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7.Trong vận động kinh tế đối ngoại, Nhật phiên bản là nước đứng đầu trái đất về

A. Tổng vốn xuất, nhập vào và quý giá xuất siêu.

B. Đầu bốn trực tiếp ra nước ngoài (FDI) cùng viện trợ cách tân và phát triển chính thức (ODA).

C. Đầu tư gián tiếp ra quốc tế (FII) cùng viện trợ cách tân và phát triển chính thức (ODA).

D. Đầu bốn trực tiếp ra nước ngoài (FDI) và đầu tư chi tiêu gián tiếp ra nước ngoài (FII).

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích hợp :Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.


Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

BÀI 9. NHẬT BẢN

1. Nhấn biết

Câu 1: các đảo Nhật bản lần lượt từ phái mạnh lên bắc là

A. Hôn- su, Kiu-xiu, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô. B. Xi-cô-cư, hôn-su, kiu-xiu, Hô-cai-đô.

C. Kiu-Xiu, Xi-cô-cư, Hôn-su, Hô-cai-đô. D. Hô-cai-đô, Hôn-su, Xi-cô-cư, Hô-cai-đô.

Câu 2: Sông ngòi Nhật bản có điểm sáng nào sau đây?

A. Mạng lưới sông ngòi dày đặc, phân bố đều trêncả nước.

B. Chủ yếu đuối là những sông nhỏ, ngắn, dốc, tất cả giátrị thủy điện.

C. Có những sông lớn bồi tụ đông đảo đồng bằng phùsa color mỡ.

D. Các sông có mức giá trị tưới tiêu nhưng lại không cógiá trị thủy điện.

Câu 3: dân số Nhật bạn dạng không có đặc điểm nào sau đây?

A. Dân cư triệu tập ở các thành phố ven biển. B. Tỉ lệ tín đồ già càng ngày cao.

C. Tỉ suất ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái thấp. D. Quy mô dân số ngày càng tăng nhanh.

Câu 4: Ý nào dưới đây không đúng với địa hình Nhật Bản?

A. Cao nghỉ ngơi giữa, phải chăng về hai phía.

B. Cao ngơi nghỉ phía tây bắc, thấp dần về phía đôngnam.

C. Chủ yếu đuối là đồi núi cao trong đó có nhiều núilửa.

D. Chủ yếu ớt là núi thấp với trung bình trong những số ấy cónhiều núi lửa

Câu 5: Thiên tai gây thiệt hại lớn số 1 đối vớiNhật phiên bản là

A. bão. B. vòi rồng. C. sóngthần. D. động đất, núi lửa.

Câu 6: Đặc điểm nổi bật của cư dân Nhật bản là

A. dân số già. B. quy mô ko lớn.

C. tập trung đa số ở miền núi. D. tốc độ ngày càng tăng dân số cao.

Câu 7:Phát biểu không đúng về đặc điểm tự nhiên của NhậtBản là

A. cócác dòng biển khơi nóng cùng lạnh chạm mặt nhau. B. nằm trong khu vực khí hậu gió mùa,ít mưa.

C. địa hìnhchủ yếu ớt là đồi núi, các núi lửa. D. cónhiều thiên tai động đất, núi lửa, sóng thần.

Câu 8:Khí hậu của Nhật bản chủ yếu ớt là

A.hàn đới cùng ôn đới lục địa. B.hàn đới và ôn đới hải dương.

C. ôn đới cùng cận nhiệt đới gió mùa hải dương. D.ôn đới với cận nhiệt đới gió mùa lục địa.

Câu9: Nhật bản nằm trong quần thể vựckhí hậu

A. gió mùa. B.lục địa. C.chí tuyến. D.hải dương.

Câu 10:Các hải cảng lớn của Nhật bản là Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca đềunằm nghỉ ngơi đảo

A.Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 11:Ngành công nghiệp được xem là ngành mũi nhọn của Nhật bản là

A.chế sinh sản xe máy. B.xây dựng. C. sản xuất năng lượng điện tử. D.tàu biển.

Câu 12: Loại khoáng sản nào tiếp sau đây có trữ lượng lớnnhất nghỉ ngơi Nhật Bản?

A. Than đá với đồng. B. Than vàsắt. C. Dầu mỏ và khí đốt. D.Than đá và dầu khí.

Câu 13: yếu tố nào dưới đây làm đến khí hậu Nhật Bảnphân hóa thành khí hậu ôn đới cùng khí hậu cận nhiệt?

A. Nhật bạn dạng là một quần đảo. B. Các dòng đại dương nóng và lạnh.

C. Nhật bạn dạng nằm trong khu vực gió mùa. D. Lãnh thổ trải dài theo phía Bắc - Nam.

Câu 14: thừa nhận xét làm sao sau đây không chính xác về điểm sáng dân cư củaNhật Bản?

A. Phần lớn dân sinh Nhật bản tập trung ở các đô thị.

B. Nhật phiên bản là nước đông dân tuy nhiên mậtđộ dân sinh không cao.

C. Tốc độ tăng số lượng dân sinh Nhật Bảnhiện nay thấp cùng đang bớt dần.

D. Các hòn đảo ở phía Bắc nhìn bao quát có mật độ dân số thấp hơn ở phía nam.

Câu 15:Phát biểu nào sau đây không đúng vềđặc điểm tự nhiên Nhật Bản?

A.Quần đảo Nhật bạn dạng nằm ngơi nghỉ phía ĐôngÁ. B. Nhật bản nằm trong khoanh vùng khí hậu gió mùa.

C. Nhật bản là nước nhiều tài nguyên khoáng sản. D.Nhật bản thưởng xẩy ra động đất,núi lửa.

Câu 16: Đảo chiếm phần 61% tổng diện tích tổ quốc NhậtBản là

A. Hô-cai-đô. B. Hôn-su. C. Xi-cô-cư. D. Kiu-xiu.

Câu 17: Nhật bản nằm ở quanh vùng nàodưới đây?

A. Đông Á. B. Nam Á. C.Bắc Á. D. Tây Á.

Câu 18: biểu lộ chứng tỏ Nhật bạn dạng là nước tất cả nền công nghiệp pháttriển cao là

A. sản phẩm công nghiệp khôn cùng phong phú, đáp ứngđược nhu cầu trong nước.

B. quy mô tiếp tế công nghiệp lớn, xuất khẩunhiều sản phẩm công nghiệp.

C. giá trị sản lượng công nghiệp lớn, nhiềungành gồm vị trí cao trên gắng giới.

D. 80% lao động thao tác trong công nghiệp, thunhập của người công nhân cao.

Câu 19: Đặc điểm vượt trội của người dân Nhật bạn dạng là

A. quy mô ko lớn. B. dân số trẻ em C. gia tăng số lượng dân sinh cao. D. dân số già.

Câu 20: sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật bản là

A. sản phẩm nông nghiệp. B. năng lượng với nguyên liệu.

C. sản phẩm thô chưa qua chế biến. D. sản phẩm công nghiệp chếbiến.

Câu 21: chúng ta hàng hầu hết của Nhật bản với những nướcđang phát triển là

A. các nước ASEAN cùng liên minh châu Âu EU. B. các nước ở khu vực châu Mĩ Latinh và châu Phi.

C. các nước với vùng bờ cõi ở khu vực Tây NamÁ. D. các nước và phạm vi hoạt động công nghiệp mới ở châu Á.

Câu 22: Đảo làm sao có diện tích s lớnnhất Nhật Bản?

A. Hô - cai - đô. B. Hôn - su. C. Kiu - xiu. D. Xi - cô - cư.

Câu 23: tinh giảm lớn về tự nhiên và thoải mái củaNhật phiên bản là

A. vùngbiển có các dòng biển nóng cùng lạnh gặp mặt nhau.

B. nằmtrong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, không nhiều mưa.

C. phía bắccó nhiệt độ ôn đới, phía nam tất cả khí hậu cận nhiệt.

D. có những thiên tai như: hễ đất, núi lửa, sóng thần,bão.

Câu 24: Sự già hóa số lượng dân sinh của NhậtBản thể hiện ở

A. Tuổi thọ trung bình thấp. B. Tốc độgia tăng số lượng dân sinh cao.

C. Tỉ lệngười già trong cư dân lớn. D. Tỉ lệtrẻ em càng ngày càng nhiều.

Câu 25: Năng suất lao động xã hội ởNhật phiên bản do dân cư

A. không tự do suy nghĩ. B. làm việcchưa tích cực.

C. không thao tác tăng ca. D. làm việctích cực, trách nhiệm.

Câu 26: trong thời điểm 1973 - 1974 tốc độ tăng trưởng củanền kinh tế tài chính Nhật bản giảm sút bạo phổi là do

A. khủng hoảng tài chủ yếu trênthế giới. B. khủnghoảng dầu mỏ trên cụ giới.

C. sức mua thị phần trong nướcyếu. D. thiên tai đụng đất, sóng thầnsảy ra nhiều.

Câu 27: Những vận động kinh tế nào gồm vai trò hết sức tolớn vào ngành thương mại dịch vụ của Nhật Bản?

A. Du lịch cùng thươngmại. B. Thương mại với tài chính.

C. Bảo hiểm cùng tàichính. D. Đầu bốn ra nướcngoài.

Xem thêm: Giải Sinh Học 8 Bài 4: Mô - Soạn Sinh Lớp 8 Marvelvietnam

Câu 28: Nhật bạn dạng đứng đầu nhân loại về sản lượng

A. chè. B. cà phê. C.lúa gạo. D. tơ tằm.

2. Thông hiểu

Câu1: cạnh tranh khăn lớn số 1 về thoải mái và tự nhiên của Nhật phiên bản đối cùng với sự cách tân và phát triển kinh tếhiện nay là

A. thiếu khoáng sản khoáng sản, nhiều thiên tai.

B. thiếu tài nguyên khoáng sản, địa hình bị phân tách cắt.

C. thiếu tài nguyên khoáng sản, khí hậu khắc nghiệt.

D. khí hậu khắc nghiệt, nhiều động đất và sóng thần.

Câu 2: nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới toanh làm cho côngnghiệp Nhật bạn dạng có sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị phần là

A. áp dụng kĩ thuật mới, mua bởi sáng chế. B. duy trì cơ cấu tài chính hai tầng.

C. tập trung cao độ vào ngành thenchốt. D. chú trọng đầu tư chi tiêu hiện đại hoá công nghiệp.

Câu 3: vì sao chủ yếu ớt nào tiếp sau đây làm mang lại nôngnghiệp giữ lại vai trò thiết bị yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

A. Diện tích đất nông nghiệp nhỏ. B. Tỉ trọng rất bé dại trong GDP.

C. Lao động chiếm phần tỉ trọng thấp. D. Điều kiện sản xuất khó khăn.

Câu 4: diện tích trồng lúa gạo của Nhật bản giảmdần do tại sao chủ yếu làm sao sau đây?

A. Nhu cầu trong nước giảm. B. Diện tích đất nông nghiệp ít.

C. Thay đổi cơ cấu cây trồng. D. Thiên tai liên tục xảy ra.

Câu 5: Ngành nntt đóng vai trò thiết yếu tronghoạt động tài chính của vùng

A. Hôn-su. B. Xi-cô-cư. C. Hô-cai-đô. D. Kiu-xiu

Câu 6:Vùng đại dương Nhật bạn dạng có nhiều ngư vụ lớn đa số do

A. nằm làm việc nơi những dòng biển cả nóng với lạnh gặp mặt nhau.

B.khí hậu ôn đới gió mùa, chiếc biểnnóng tung qua.

C.có con đường bờ biển khơi dài và vùng biểnrộng.

D.nằm ở vị trí di lưu của những luồng sinhvật.

Câu 7:Khí hậu Nhật phiên bản phân hóa mạnh đa số do

A.Nhật bạn dạng là một quần hòn đảo ở Đông Á. B.Nhật bạn dạng nằm trong khu vực gió mùa.

C.lãnh thổ trải nhiều năm theo chiều Đông -Tây. D. lãnh thổ trải lâu năm theo chiều Bắc - Nam.

Câu 8:Phát biểu nào sau đây không đúng vềtình hình dân sinh Nhật Bản?

A.Đông dân, tập trung ở những thành phốven biển. B. Tốc độ gia tăng dân số thấp cùng đang tăng dần.

C.Tỉ lệ trẻ em thấp cùng đang bớt dần. D.Tỉ lệ người già cao và đang tăngdần.

Câu 9: Nhật phiên bản duy trì cơ cấu tài chính hai tầng là

A. Vừa pháttriển ngành công nghiệp, vừa cải tiến và phát triển ngành nông nghiệp.

B. Vừa pháttriển các xí nghiệp lớn, vừa gia hạn các xí nghiệp nhỏ, thủ công.

C. Vừa pháttriển những ngành kinh tế trong nước, vừa tăng cường kinh tế đối ngoại.

D. Vừa pháttriển những xí nghiệp vào nước, vừa phát triển xí nghiệp ở nước ngoài.

Câu 10: đa phần dân cư Nhật bản phân tía ở

A. các tp ven biển. B. khu vực ven biển phía tây.

C. vùng nông thôn đảo Hôn - su. D. vùng núi thấp đảo Hô - cai - đô.

Câu 11: Ý nào dưới đây không phải là kết quả của xu hướng già hóa dân số ở Nhật Bản?

A. Thiếu lao động bửa sung. B. Chi phí phúc lợi an sinh xã hội nhiều.

C. Lao động có khá nhiều kinh nghiệm. D. Chiến lược khiếp tế- làng mạc hội bị ảnhhưởng.

Câu 12: Ngành công nghiệp không hữu dụng thế về tàinguyên cơ mà vẫn giữ vị trí cao trên quả đât là

A. dệt B. luyện kim. C. chế trở nên lương thực D. chế biến đổi thực phẩm.

Câu 13: những trung chổ chính giữa công nghiệp của Nhật bạn dạng phânbố chủ yếu ở phía nào của lãnh thổ?

A. Bắc. B. Nam. C. Tây Bắc. D.Đông Nam.

Câu 14: Đặc tính bắt buộc cù, có niềm tin trách nhiệmrất cao, coi trọng giáo dục của tín đồ lao động

A. là nhân tố quan trọng bậc nhất thúc đẩy nềnkinh tế Nhật phiên bản phát triển.

B. tạo đề nghị sự cách trở của tín đồ Nhật với ngườidân tất cả các nước khác.

C. là trở xấu hổ khi Nhật phiên bản hợp tác thế giới vềlao cồn với các nước khác.

D. có ảnh hưởng không những đối sự nghiệp pháttriển kinh tế tài chính của Nhật Bản.

Câu 15: Nhật bản tập trung vào các ngành công nghiệpđòi hỏi kinh nghiệm cao là do

A. có nguồn lao đụng dồi dào, trình độ chuyên môn người laođộng cao

B. hạn chế áp dụng nhiều nguyên nhiên liệu, lợinhuận cao.

C. không có công dụng nhập khẩu các sản phẩm chấtlượng cao.

D. có nguồn ngân sách lớn, nguồn tài nguyên khoáng sảnphong phú.

Câu 16: cạnh tranh khăn lớn nhất về điều kiện tự nhiên vàtài nguyên vạn vật thiên nhiên của Nhật phiên bản đối với phạt triển kinh tế tài chính là

A. đường bờ biển quá lâu năm B. khí hậu phân hóa phức tạp.

C. nghèo khoáng sản khoáng sản. D. các hòn đảo nằm cách xa nhau.

Câu 17: Ngành giao thông vận tải biển của Nhật Bảncó điều kiện dễ dàng để phát triển là

A. vị trí địa lí và đặc điểm lãnh thổ thuận tiện B. công nghiệp cơ khí cải cách và phát triển từ thọ đời.

C. số dân vô cùng đông, yêu cầu giao lưu lại lớn. D. ngành tiến công bắt thủy hải sản phát triển mạnh.

Câu18: một trong những những đặc điểm nổi nhảy của nguồn lao rượu cồn Nhật phiên bản là

A. có lòng tin đoàn kết cùng tự cường dân tộc. B. ý thức từ giácvà lòng tin trách nhiệm vô cùng cao.

C. trình độ công nghệ thông tin đứng đầu thế giới. D. năng động, sáng tạo và tự công ty trong công việc.

Câu19: Ngành nông nghiệp trồng trọt chỉ giữ vai trò đồ vật yếu trong nền kinh tế Nhật phiên bản là do

A. ưu tiên cải cách và phát triển ngành dịch vụ. B. ưu tiên cách tân và phát triển ngành công nghiệp.

C. diện tích đấttrong nông nghiệp trồng trọt ít. D. có điều kiện nhập khẩu lương thực.

Câu 20: Ngành vận tải đường bộ biển của Nhật bản phát triển táo tợn làdo

A. vị trí bảo phủ bởibiển và đại dương. B. cơ khí đóng tàuphát triển từ lâu đời.

C. nhu cầu xuất, nhập khẩu hết sức lớn. D. ngành đánh bắt hảisản phát triển.

Câu 21: vì sao nào sau đây làcơ bản khiến Nhật phiên bản phải tăng mạnh thâm canh trong cung cấp nông nghiệp?

A. Thiếu lương thực. B. Công nghiệp phát triển.

C. Diện tích khu đất nông nghiệpít. D. Muốn tăng năng suất.

Câu 22: lý do nào sau đó là đúng nhất làm cho choNhật bản có lượng mưa vừa phải năm cao?

A. Là giang sơn quần đảo. B. Địa hình núi chiếm đa phần diệntích.

C. Có nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa gió mùa, ôn đới giómùa. D. Có vùng biển lớn rộng, gió mùa, có những dòng biển lớn nóng.

Câu 23: một trong những tác độngtích cực vày cơ cấu số lượng dân sinh già đưa về cho Nhật bản là

A. tăng mức độ ép cho nền tởm tế. B. tăng nguồn an sinh cho buôn bản hội.

C. giảm bớt giá cả đầu bốn chogiáo dục. D. thiếu độingũ kế cận cho mối cung cấp lao động.

Câu 24: Ý nào dưới đây khôngđúng với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa tương đốicao. B. Thay thay đổi từ bắc xuốngnam.

C. Có sự không giống nhau theomùa. D. Nhiệt độ mức độ vừa phải năm bên trên 200C.

Câu 25: Mùa đông ở vị trí lãnh thổ phía Bắc Nhật Bảncó đặc điểm

A. ngắn, rét mướt và bao gồm tuyết. B. kéo dài, rét mướt và có tuyết.

C. kéo dài dẫu vậy không lạnh lẽo lắm. D. kéo dài, rét mướt nhưng không có tuyết.

Câu 26: Khí hậu khu vực miền nam Nhật phiên bản có đặc điểm

A. nóng ẩm quanh năm. B. mùa đông ôn hoà; mùa hè nóng,nhiều mưa, bão.

C. khô nóng quanh năm. D. mùa đông lạnh, ngày hè nóng và có mưanhiều.

Câu 27: fan dân Nhật bạn dạng có chuyên môn dân trí caochủ yếu ớt là do

A. phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. B. chính sách gợi cảm nhân tài.

C. chất lượng cuộc sống thường ngày tốt. D. chú trọng đầu tư chi tiêu cho giáodục.

Câu28: vì sao nào dưới đây làm đến Nhật phiên bản có ngư trường thời vụ lớn?

A. Vùng biển có diện tích rộng lớn. B. Vùng biển nóng ấm quanh năm.

C. Có mẫu biểnnóng với lạnh gặp nhau. D. Bờ biển lớn nhiều vũng vịnh, váy phá.

Câu 29: Các món đồ nhậpkhẩu đa số của Nhật bạn dạng không bao gồm

A. các thành phầm nông nghiệp. B. nguồn vật liệu cho công nghiệp.

C. các các loại nhiên liệu hóa thạch. D. các thành phầm côngnghiệp chế tạo.

3. Vận dụng

Câu 1: Nhật bạn dạng tích cực áp dụng khoa học, côngnghệ cao vào sản xuất nntt nhằm

A. tự nhà nguồn nguyên vật liệu cho công nghiệp. B. tạo ra nhiều thành phầm thu lợi tức đầu tư cao.

C. đảm bảo nguồn hoa màu trong nước. D. tăng năng suất và quality nông sản.

Câu 2: Các cây cỏ phổ biến chuyển của Nhật bạn dạng là

A. lúa gạo, chè, dung dịch lá, dâu tằm. B. lúa gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu.

C. lúa gạo, ngô, cà phê, hồ nước tiêu. D. lúa gạo, cà phê, thuốc lá, dâu tằm.

Câu 3: ngoại thương của Nhật phiên bản có vai trò lớn lớntrong nền tài chính chủ yếu ớt là do

A. thực hiện vấn đề hợp tác phát triển với nhiềuquốc gia.

B. nền tài chính gắn bó chặt chẽ với thị trườngthế giới.

C. nhu cầu về sản phẩm & hàng hóa nhập ngoại của bạn dân cao.

D. hoạt động đầu tư chi tiêu ra các quốc tế phát triển mạnh.

Câu 4: yếu tố nào sau đấy là chủ yếu khiến cho giaothông vận tải đường bộ biển của Nhật phiên bản phát triển dũng mạnh mẽ?

A. Nhu mong của hoạt động xuất, nhập khẩu lớn. B. Đất nước quần đảo, có hàng ngàn đảo phệ nhỏ.

C. Nhu mong đi nước ngoài của bạn dân cao. D. Đường bờ biển lớn dài, có khá nhiều vịnh hải dương sâu.

Câu 5: Điều kiện tiện lợi chủ yếu để Nhật phiên bản pháttriển đánh bắt thủy hải sản là

A. có nhiều ngư trường rộng lớn. B. có truyền thống cuội nguồn đánh bắt lâu đời.

C. ngư dân có rất nhiều kinh nghiệm. D. công nghiệp chế tao phát triển.

Câu 6: Nền kinh tế tài chính Nhật bản tăng trưởng dũng mạnh tronggiai đoạn 1950 - 1973 không cần donguyên nhân làm sao sau đây?

A. Chú trọng chi tiêu hiện đại hóa công nghiệp, ápdung kỹ năng mới.

B. Đẩy mạnh buôn bán vũ khí thu được mối cung cấp lợinhuận khổng lồ.

C. Tập trung cao độ cải cách và phát triển các ngành thenchốt theo từng giai đoạn.

D. Duy trì cơ cấu tài chính hai tầng, gồm những xínghiệp lớn, nhỏ, thủ công.

Câu 7: Cơ cấu kinh tế tài chính hai tầng được Nhật bản ápdụng tất cả nội dung là

A. vừa tăng mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển dịch vụ.

B. vừa tăng nhanh phát triển tài chính ở thành thị,vừa phát triển tài chính nông thôn.

C. vừa cải tiến và phát triển các nhà máy sản xuất lớn, vừa duy trìnhững tổ chức sản xuất nhỏ, thủ công.

D. vừa tăng mạnh phát triển công nghiệp, vừa pháttriển nông nghiệp trồng trọt nông thôn.

Câu 8: trong thời hạn 1973 - 1974 với 1979 - 1980, tốc độtăng trưởng của nền kinh tế tài chính Nhật bản giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu đuối làdo

A. có những thiên tai. B. khủng hoảng dầu mỏ nỗ lực giới.

C. khủng hoảng tài bao gồm thế giới. D. cạn kiệt về khoáng sản khoáng sản.

Câu 9: Ý nào dưới đây không đúng với ngành thương mại dịch vụ vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng cao trong tổ chức cơ cấu GDP.

B. Thương mại với tài bao gồm có vai trò rất là tolớn.

C. Nhật bản đứng bậc nhất thế giới về thươngmại.

D. Hoạt động đầu tư ra quốc tế ít được coitrọng.

Câu 10: phần lớn giá trị xuất khẩu của Nhật phiên bản luônlớn hơn giá trị nhập khẩu là do

A. chủ yếu ớt nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩusản phẩm vẫn qua chế biến chi phí cao.

B. không đề xuất nhập khẩu các mặt hàng giao hàng chocác vận động sản xuất cùng đời sống.

C. số lượng các món đồ xuất khẩu vượt trội sovới số lượng các món đồ nhập khẩu.

D. sản phẩm xuất khẩu của Nhật bản có giá bán trịrất cao, thị trường xuất khẩu ổn định.

Câu 11: Đánh bắt thủy hải sản được xem như là ngành quantrọng của Nhật bản vì

A. là non sông được phủ quanh bởi biển khơi và đạidương, nhiều ngư trường lớn.

B. ngành này phải nguồn vốn đầu tư ít dẫu vậy cónăng suất và kết quả cao.

C. có nhu cầu rất lớn về nguyên vật liệu cho côngnghiệp chế tao thực phẩm.

D. ngành này không yên cầu cao về chuyên môn vàtay nghề của tín đồ lao động

Câu 12: diện tích s trồng lúa của Nhật bạn dạng ngày cànggiảm không đề xuất do

A. năng suất lúa càng ngày cao. B. diện tích cây lâu năm tăng.

C. mức tiêu thụ gạo trung bình giảm. D. xu phía nhập khẩu gạo trường đoản cú bênngoài.

Câu13: Đánh bắt thủy hải sản được xem là ngành gớm tế đặc biệt của Nhật phiên bản vì

A. vùng biển gồm cácngư trường to giàu nguồn lợi. B.cần vốn chi tiêu rất ít, năng suất và công dụng cao.

Xem thêm: Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội Ngày Tết Lễ Hội Và Mùa Xuân Đơn Giản Nhất

C. nhu cầu vật liệu công nghiệp lương thực lớn. D. ngành này không đòi hỏi trình độ kinh nghiệm cao.