LÝ THUYẾT CÔNG NGHỆ 10: BÀI 51

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

technology 10 bài bác 51 (Lý thuyết cùng trắc nghiệm): tuyển lựa lĩnh vực kinh doanh


thiết lập xuống 6 867 3

hoanggiaphat.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 10 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm công nghệ 10 bài 51: chắt lọc lĩnh vực kinh doanh đầy đủ, đưa ra tiết. Bài học Bài 51: tuyển lựa lĩnh vực marketing môn technology lớp 10 bao hàm nội dung sau:

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không hề thiếu tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 bài bác 51: Lựa chọn nghành nghề dịch vụ kinh doanh:


Công nghệ 10 bài xích 51: Lựa chọn nghành kinh doanh

Phần 1: Lý thuyết technology 10 bài bác 51: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh


I - XÁC ĐỊNH LĨNH VỰC kinh DOANH

Doanh nghiệp có 3 nghành nghề dịch vụ kinh doanh:

*

1. Căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh

Thị trường tất cả nhu cầu

Đảm bảo thực hiện phương châm của doanh nghiệp

Huy động hiệu quả mọi mối cung cấp lực của người tiêu dùng và thôn hội

Hạn chế thấp độc nhất vô nhị những khủng hoảng đến với doanh nghiệp

2. Khẳng định lĩnh vực kinh doanh phù hợp

Là nghành kinh doanh có thể chấp nhận được doanh nghiệp triển khai mục đích khiếp doanh, tương xứng với pháp luật và ko ngừng nâng cấp hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Ví dụ:

Ở thành phố, những đô thị yêu cầu lựa chọn lĩnh vực marketing thương mại, dịch vụ.

Bạn đang xem: Lý thuyết công nghệ 10: bài 51

Ở nông thôn marketing dịch vụ vật tư nông nghiệp, kinh nghiệm chăn nuôi, loại cây trồng, đồ vật nuôi…, hoặc các dịch vụ thay thế công cố kỉnh lao cồn và sinh hoạt, may mặc, thương mại & dịch vụ y tế, văn hoá.

II - LỰA CHỌN LĨNH VỰC khiếp DOANH

1. Phân tích

Phân tích môi trường xung quanh kinh doanh:

- nhu cầu của thị trường và cường độ thỏa mãn yêu cầu thị trường

- chủ yếu sách, quy định có tương quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Phân tích, reviews năng lực đội ngũ lao hễ của doanh nghiệp:

- trình độ chuyên môn chuyên môn

- Năng lực làm chủ kinh doanh

Phân tích khả năng thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thị phần doanh nghiệp

Phân tích đk về kĩ thuật công nghệ

Phân tích tài chính:

- Vốn chi tiêu kinh doanh và kĩ năng huy động vốn

- thời hạn hoàn vốn đầu tư

- Lợi nhuận

- đen thui ro

2. đưa ra quyết định lựa chọn

Trên cơ sở câu hỏi phân tích đánh giá, nhà sale đi đến ra quyết định lựa chọn nghành nghề dịch vụ kinh doanh


Phần 2: 10 thắc mắc trắc nghiệm technology 10 bài 51: Lựa chọn nghành nghề kinh doanh

Câu 1:Phân tích tài chính trong bài toán phân tích để chọn lựa lĩnh vực marketing không cần nhiệt tình tới sự việc nào?

A. Thời gian hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. Không may ro

D. Trình độ chuyên môn

Đáp án:D. Trình độ chuyên môn

Giải thích:Phân tích tài chủ yếu trong vấn đề phân tích để lựa chọn lĩnh vực marketing không cần ân cần tới vấn đề: chuyên môn chuyên môn – SGK trang 159

Câu 2:Đại lí bán hàng thuộc nghành nghề kinh doanh:

A. Sản xuất

B. Thương mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch

Đáp án:B. Thương mại

Giải thích:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành nghề kinh doanh: dịch vụ thương mại - Hình 51 SGK trang 158

Câu 3:Phân tích môi trường kinh doanh gồm có:

A. So với tài chính

B. Thời gian hoàn vốn đầu tư

C. Nhu cầu thị trường và mức độ thỏa mãn nhu yếu thị trường

D. Trình độ chuyên môn

Đáp án:C. Yêu cầu thị trường cùng mức độ thỏa mãn nhu yếu thị trường

Giải thích:Phân tích môi trường marketing gồm có: cầu thị phần và cường độ thỏa mãn nhu yếu thị trường – SGK trang 159

Câu 4:Hoạt động thêm vào tiểu bằng tay thủ công nghiệp thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh?

A. Sản xuất

B. Yêu thương mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa

Đáp án:A. Sản xuất

Giải thích:Hoạt động cấp dưỡng tiểu thủ công nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh: thêm vào - Hình 51 SGK trang 158

Câu 5:Việc chọn lọc lĩnh vực sale được thực hiện theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:B. 2

Giải thích:Việc sàng lọc lĩnh vực sale được thực hiện theo 2 bước: phân tích & ra quyết định lựa chọn – SGK trang 159, 160

Câu 6:Hoạt đụng văn hóa, phượt thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh:

A. Tiếp tế nông nghiệp

B. Yêu quý mại

C. Dịch vụ

D. Cấp dưỡng cụng nghiệp

Đáp án:C. Dịch vụ

Giải thích:Hoạt động văn hóa, phượt thuộc lĩnh vực kinh doanh: thương mại & dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158

Câu 7:Trường hợp so với nào sai lúc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh?

A. Phân tích môi trường kinh doanh

B. Phân tích, reviews về lao động

C. So sánh về tài chính

D. So sánh về tiền lương

Đáp án:D. Phân tích về chi phí lương

Giải thích:Trường hợp đối chiếu sai khi lựa chọn lĩnh vực marketing là: so với về chi phí lương – SGK trang 159

Câu 8:Lĩnh vực tởm doanh cân xứng không có điểm sáng nào?

A. Triển khai mục đích kinh doanh

B. Theo sở trường của doanh nghiệp

C. Ko ngừng nâng cấp hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

D. Tương xứng với nguyên lý pháp

Đáp án:B. Theo sở thích của doanh nghiệp

Giải thích:Lĩnh vực kinh doanh phù hợp không có đặc điểm: Theo sở thích của công ty - SGK trang 159

Câu 9:Bưu thiết yếu viễn thông hiểu lĩnh vực kinh doanh nào?

A. Sản xuất

B. Đầu tư

C. Yêu đương mại

D. Dịch vụ

Đáp án:D. Dịch vụ

Giải thích:Bưu chủ yếu viễn thông thuộc nghành kinh doan: thương mại & dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158

Câu 10:Căn cứ xác minh lĩnh vực ghê doanh:

A. Vốn nhiều, thị phần có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, đảm bảo an toàn cho bài toán thực hiện phương châm .

B. Kêu gọi có kết quả mọi mối cung cấp lực, tởm kế vạc triển, hạn chế rủi ro, bảo vệ cho việc thực hiện mục tiêu .

Xem thêm: Hướng Dẫn Giải Bài Tập 1 2 3 Bài 15 Trang 53 Sgk Địa Lí 8, Please Wait

C. Huy động có kết quả nguồn nhân lực, thị trường có nhu cầu, hạn chế rủi ro, đảm bảo cho bài toán thực hiện phương châm .

D. Huy động có kết quả mọi mối cung cấp lực, thị phần có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo đảm cho việc triển khai mục tiêu.

Xem thêm: Làm Bập Bênh Bằng Hộp Sữa - Hướng Dẫn Cách Làm Bập Bênh Từ Vỏ Hộp Sữa

Đáp án:C. Huy động có công dụng nguồn nhân lực, thị trường có nhu cầu, hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn cho việc triển khai mục tiêu.

Giải thích:Căn cứ khẳng định lĩnh vực kinh doanh là: kêu gọi có tác dụng nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, đảm bảo cho câu hỏi thực hiện kim chỉ nam – SGK trang 158