Giải Địa Lí 7 Bài 15: Hoạt Động Công Nghiệp Ở Đới Ôn Hòa

     

Trong bài học này Top lời giải sẽ cùng các bạn Tổng hợp kỹ năng và trả lời tổng thể các câu hỏi Bài 15. Chuyển động công nghiệp sinh sống đới ôn hòa trong sách giáo khoa Địa lí 7. Hình như chúng ta sẽ cùng nhau trả lời thêm các thắc mắc củng cố bài xích học và thực hành thực tế với những bài tập trắc nghiệm thường mở ra trong đề kiểm tra.

Bạn đang xem: Giải địa lí 7 bài 15: hoạt động công nghiệp ở đới ôn hòa

Giờ bọn họ cùng nhau bắt đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu bài bác học

- gọi được nền công nghiệp nghiệp sớm cách tân và phát triển , có cơ cấu nhiều chủng loại và đạt chuyên môn cao , chiếm phần tỉ trọng cao vào tổng sản phẩm công nghiệp toàn nhân loại .

- hiểu được nền công nghiệp hiện đại cùng với những cảnh quan liêu công nghiệp hoá rất có thể gây nên sự độc hại môi ngôi trường do những chất thải công nghiệp .

- Rèn luyện kỹ năng phân tích bố cục một ảnh địa lý.

- Phân tích hình ảnh địa lí về chuyển động sản xuất công nghiệp với môi trường thiên nhiên ở đới ôn hoà


- Nền công nghiệp được phát triển sớm nhất cách đây khoảng 250 năm. Hiện nay, phần lớn các nước đã desgin được một nền công nghiệp hiện đại, trang bị những máy móc, trang bị tiên tiến.


+ Công nghiệp khai thác: phát triển ở các nơi tập trung nhiều tài nguyên (Đông Bắc Hoa Kì, vùng U-ran cùng Xi-bia của Liên Bang Nga...) hoặc rừng (Phần Lan, Ca-na-đa).


+ Công nghiệp chế tao là cụ mạnh trông rất nổi bật và rất là đa dạng. Nhiều phần nguyên liệu nhập từ các nước đới nóng.


2. Cảnh sắc công nghiệp

- phổ cập khắp vị trí với những nhà máy, công xưởng, hầm mỏ, nối cùng nhau bằng hệ thống giao thông chằng chịt.


- những cảnh quan lại công nghiệp cũng chính là nơi tập trung nhiều nguồn gây ô nhiễm môi trường.

Hướng dẫn biên soạn Địa 7 bài 15 ngắn nhất


Câu hỏi Địa Lí 7 bài 15 trang 51

Quan ngay cạnh hình 15.3, nhấn xét sự phân bố các trung trung khu công nghiệp thiết yếu ở đới ôn hòa.

Trả lời:

Các trung trung khu công nghiệp của đới nhu hòa tập trung: Đông Bắc Hoa Kì, “Vành đai khía cạnh Trời”, Vùng trung trung tâm nước Anh, Vùng Bắc Pháp kéo dãn qua Bỉ cho vùng Rua của Đức, vùng tây bắc I-ta-li-a, vùng trung trọng tâm Liên bang Nga, duyên hải Đông Bắc Trung Quốc, vùng Y-ô-cô-ha-ma–Ô-xa-ca của Nhật Bản,…

Soạn bài 1 trang 52 Địa Lí

Trình bày những ngành công nghiệp chủ yếu ở đới ôn hòa.

Trả lời:

Các ngành công nghiệp hầu hết ở đới ôn hòa:

- Công nghiệp khai thác khoáng sản: Đông Bắc Hoa Kì, vùng U-ran, Xia-bia của Liên bang Nga,..

- Công nghiệp truyền thống như luyện kim, cơ khí, hóa chất,..

- Công nghiệp hiện tại đại: điện tử, hàng không vũ trụ,…

- Công nghiệp chế biến

Soạn bài xích 2 trang 52 Địa Lí 7 

Cảnh quan tiền công nghiệp sinh hoạt đới ôn hòa bộc lộ như cố nào?

Trả lời:

Cảnh quan liêu công nghiệp của đới ôn hoà được biểu hiện:

- các nhà máy, công xưởng, hầm lò,… được nối cùng với nhau bởi tuyến giao thông vận tải chằng chịt.

- những nhà máy gồm liên qua được triệu tập thành các khu công nghiệp, những khu công nghiệp triệu tập thành một trung trọng tâm công nghiệp.

- các trung trọng tâm công nghiệp lại tập trung thành các vùng công nghiệp. Các vùng công nghiệp khủng của đới hiền hòa và cũng chính là của ráng giới: Đông Bắc Hoa Kì, “Vành đai phương diện Trời”, Vùng trung trọng tâm nước Anh, Vùng Bắc Pháp kéo dài qua Bỉ cho vùng Rua của Đức, vùng tây-bắc I-ta-li-a, vùng trung trọng tâm Liên bang Nga, duyên hải Đông Bắc Trung Quốc, vùng Y-ô-cô-ha-ma – Ô-xa-ca của Nhật Bản,…

Soạn bài 3 trang 52 Địa Lí 7 

Quan sát hình hình ảnh về cảng sông Đuy-xbua (Đức) với sơ thiết bị cảng, phân tích giúp xem sự hợp lý trong việc bố trí các khu người dân (chú ý những mũi thương hiệu chỉ phía gió với hướng cái chảy).

Trả lời:

Quan tiếp giáp hình 15.5. Sơ thứ của cảng Đuy-xbua thấy:

+ Giáp bờ sông là các khu kho bãi, khu vực kho hàng, khu vực công nghiệp, âu tàu để tàu tuyền vào neo đậu, xuất nhập khẩu hàng hóa một bí quyết thuận tiện.

+ khu đồng ruộng cùng khu dân cư ở phía bên trên để đoạn sông rã qua khoanh vùng dân cư và đồng ruộng ko bị ô nhiễm và độc hại nguồn nước vị vùng cảng.

+ Khu cư dân tránh phía gió gửi khí độc từ khu vực công nghiệp mang đến khu cư dân và đồng ruộng.


Câu hỏi củng cố kỹ năng Địa 7 bài 15 xuất xắc nhất

Câu 1. nguyên nhân nông nghiệp sinh sống đới ôn hoà sản xuất ra được một cân nặng nông sản bự với unique cao?

Trả lời:

Nông nghiệp sinh hoạt đới ôn hoà cung ứng ra được một khối lượng nông sản phệ với rất tốt là do: – Nền nông nghiệp được tổ chức theo giao diện công nghiệp. – cung ứng được trình độ chuyên môn hoá với bài bản lớn. – các thành tựu kĩ thuật tiên tiến và phát triển được vận dụng rộng rãi, đặc biệt là tuyển chọn và lai tạo thành giống cây trồng, đồ gia dụng nuôi.

Câu 2. trình bày sự phân bố những loại cây trồng và đồ gia dụng nuôi hầu hết ở đới ôn hoà.

Trả lời:

– Ở vùng cận nhiệt đới gió mùa (Đông trung hoa và Đông nam giới Hoa Kì) có nguồn nhiệt độ ẩm phong phú, trồng được rất nhiều lúa nước, đậu tương, bông, những loại trái cây (cam, quýt, đào, mận,…). – Ở vùng nhiệt độ Địa Trung Hải, độc nhất vô nhị là ven Địa Trung Hải ở trong Nam Âu và Bắc Phi, trồng các nho, cam, chanh, ôliu,… – Ở vùng ôn đới thành phố hải dương khí hậu ôn hoà, trẽn những đồng băng hay trồng lúa mì, củ cải đường, rau và nhiều loại hoa quả, trên các vùng núi gồm đồng cỏ tươi tốt, chăn nuôi bò thịt và bò sữa. – Ở vùng ôn đới lục địa, nhiệt độ nóng rộng về mùa hạ với lạnh rộng vào mùa đông. Các vĩ độ trung bình là vùng trồng lúa mì đa phần của cố gắng giới. Ớ các nơỉ thô hạn, trồng đại mạch. Trên những thảo nguyên bao gồm đất đen màu mỡ, trồng lúa mì, khoai tây, ngô cùng chăn nuôi bò, ngựa, lợn. Ở vùng hoang mạc ôn đới, đa số chăn nuôi cừu. – Ở vùng ôn đới lạnh, nông nghiệp & trồng trọt kém phát triển, hầu hết trồng khoai tây, lúa mạch đen… cùng chăn nuôi hươu Bắc cực.

Trắc nghiệm Địa 7 bài bác 15 tuyển chọn

Câu 1: Đặc điểm công nghiệp của các nước đới ôn hòa chưa phải là

A. Phần lớn những nước có nền công nghiệp hiện nay đại.

B. Cơ cấu công nghiệp nhiều dạng, có công nghiệp khai thác và chế biến.

C. Cảnh quan tiền công nghiệp thông dụng khắp nơi.

D. Cung cung cấp một nửa tổng thành phầm công nghiệp của núm giới.


Công nghiệp các nước đới nhu hòa có điểm sáng là: phần lớn các nước có nền công nghiệp hiện tại đại, tổ chức cơ cấu công nghiệp nhiều dạng, bao gồm công nghiệp khai thác và chế biến; cảnh quan công nghiệp phổ cập khắp nơi.

Đáp án: D.


Câu 2: Các nước công nghiệp hàng đầu ở đới ôn hòa chưa hẳn là

A. Hoa Kỳ, Nhật Bản.

B. Đức, Liên Bang Nga.

C. Anh, Pháp.

D. Ấn Độ, Trung Quốc.


Các nước công nghiệp bậc nhất ở đới nhu hòa là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Liên Bang Nga, Anh, Pháp.

Đáp án: D.


Câu 3: Công nghiệp khai thác khoáng sản phát triển ở

A. Đông Bắc Hoa Kì, vùng U-ran với Xi-bia của Liên Bang Nga.

B. Phần Lan, Ca-na-đa.

C. Tây Âu, ven Địa Trung Hải.

D. Đông Á, Đông phái mạnh Hoa Kỳ.

Xem thêm: Unit 12 Lớp 11 Writing Unit 12 Lớp 11 Trang 143, Writing Unit 12 Lớp 11 Trang 143


Công nghiệp khai thác khoáng sản phát triển ở những nơi triệu tập nhiều khoáng sả như Đông Bắc Hoa Kì, vùng U-ran với Xi-bia của Liên Bang Nga.

Đáp án: A.


Câu 4: Thuộc team ngành công nghiệp hiện đại ở các nước hiền hòa là công nghiệp

A. luyện kim. 

B. cơ khí. 

C. điện tử. 

D. hóa chất.


Câu 5: Nguồn cung cấp nguyên liệu, xăng trong thêm vào công nghiệp ở những nước ôn hòa hầu hết là

A. nguồn nguyên, nhiên liệu có sẵn sinh hoạt các non sông này.

B. nhập khẩu từ các nước đới nóng.

C. nhập khẩu từ các nước đới lạnh.

D. xâm chỉ chiếm từ các nước trực thuộc địa.


Nguồn cung cấp nguyên liệu, nhiên liệu trong sản xuất công nghiệp ở các nước ôn hòa đa số nhập khẩu từ những nước đới nóng.

Đáp án: B.


Câu 6: Đâu không phải là vùng công nghiệp new ở đới ôn hòa?

A. Đông Bắc Hoa Kì.

B. Đông Á.

C. Đông nam giới Hoa Kì.

D. Đông nam giới Ô-xtrây-l-a.


Các vùng công nghiệp new ở đới hiền hòa gồm: Đông Á, Đông nam giới Hoa Kì, Đông phái nam Ô-xtrây-l-a… Vùng Đông Bắc Hoa Kì là vùng công nghiệp truyền thống nhiều năm ở Hoa Kì, đây chưa phải là vùng công nghiệp mới.

Đáp án: A.


Câu 7: Cảnh quan lại công nghiệp nào sau đây không phổ biến ở các nước thuộc đới ôn hòa?

A. Khu công nghiệp.

B. Trung tâm công nghiệp.

C. Điểm công nghiệp.

D. Vùng công nghiệp.


Các cảnh sắc công nghiệp (nhà máy, công xưởng, hầm mỏ… nối với tuyến giao thông) ở đới nhu hòa được tổ chức thành các khu công nghiệp, trung trung khu công nghiệp với vùng công nghiệp.

Đáp án: C.


Câu 8: Hạn chế mập nhất của những cảnh quan lại công nghiệp ở đới ôn hòa là

A. làm thu hẹp diện tích s đất cung cấp nông nghiệp.

B. làm hết sạch nguồn khoáng sản thiên nhiên.

C. nguồn gây ô nhiễm và độc hại môi trường nghiêm trọng.

D. làm không đủ nhiều cảnh quan tự nhiên.


Hoạt động cung ứng công nghiệp ko tránh khỏi việc thải ra môi trường các nguồn khí thải công nghiệp, chất thải rắn, hóa chất….vào môi trường. Gây nên hiện tượng ô nhiễm nghiêm trọng môi trường không khí, đất, nước. Đây là tiêu giảm lớn nhất của các cảnh quan lại công nghiệp làm việc đới ôn hòa.

Đáp án: C.


Câu 9: Vùng Đông Bắc Hoa Kì sớm đổi thay cái nôi của nền công nghiệp Hoa Kì, nguyên nhân chủ yếu hèn vì

A. Điều kiện địa hình, khí hậu dễ ợt cho phát triển công nghiệp.

B. Dân cư đông đúc, có chuyên môn kỹ thuật cao.

C. Có lịch sử khai thác khu vực lâu đời.

D. Có trình độ chuyên môn khoa học kĩ thuật tân tiến nhất cả nước.


Trong thời kì khai phá lãnh thổ Bắc Mĩ, vùng Đông Bắc Hoa Kì vươn lên là nơi thứ nhất được những nước đế quốc tiến hành khai thác, cải tiến và phát triển kinh tế. địa điểm đây trở thành khu vực phát triển công nghiệp trước tiên của Hoa Kì với rất nhiều ngành công nghiệp truyền thống lịch sử như luyện kim, cơ khí, hóa chất….

Đáp án: C.


Câu 10: Sự phân bố các vùng công nghiệp mới ở đới nhu hòa có điểm sáng chung là

A. tập trung đa số ở vùng trung chổ chính giữa lãnh thổ.

B. tập trung nghỉ ngơi những quanh vùng có tài nguyên giàu có, nhiều dạng.

C. tập trung đa số ở ven những vùng biển, hải dương lớn.

D. tập trung đa số ở khu vực phía Bắc lãnh thổ.


Các vùng công nghiệp bắt đầu ở đới hiền hòa gồm: tây-nam Hoa Kì, Đông Á, Đông nam giới Ô-xtrây-li-a, vùng tây bắc I-ta-li-a,… các vùng công nghiệp mới tập trung chủ yếu làm việc ven các vùng biển, đại dương lớn (trừ vùng trung trọng tâm Liên Bang Nga).

Đáp án: C.

Xem thêm: Bài 18 Những Năm Đầu Của Cuộc Kháng Chiến Toàn Quốc Chống Thực Dân Pháp (1946


Vậy là chúng ta đã bên nhau soạn xong xuôi Bài 15. Hoạt hễ công nghiệp làm việc đới nhu hòa trong SGK Địa lí 7. Ao ước rằng nội dung bài viết trên đã giúp các bạn nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học tiện lợi hơn qua đó vận dụng để trả lời thắc mắc trong đề kiểm soát để đạt tác dụng cao.