LÝ THUYẾT ĐỊA LÍ 7 BÀI 22 (CHÂN TRỜI SÁNG TẠO 2022): VỊ TRÍ ĐỊA LÍ, LỊCH SỬ KHÁM PHÁ VÀ NGHIÊN CỨU CHÂU NAM CỰC

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

triết lý Địa lí 7 bài xích 22 (Chân trời trí tuệ sáng tạo 2022): địa chỉ địa lí, kế hoạch sử khám phá và nghiên cứu châu Nam cực


294

Với bắt tắt lý thuyết Địa lílớp 7 bài 22: địa điểm địa lí, lịch sử khám phá và phân tích châu nam giới Cựcsách Chân trời sáng tạohay, cụ thể cùng với bài bác tập trắc nghiệm tinh lọc có đáp án giúp học viên nắm vững kiến thức trọng tâm, ôn luyện nhằm học giỏi môn Sử 7.

Bạn đang xem: Lý thuyết địa lí 7 bài 22 (chân trời sáng tạo 2022): vị trí địa lí, lịch sử khám phá và nghiên cứu châu nam cực

Địa lílớp 7 bài bác 22: vị trí địa lí, định kỳ sử khám phá và phân tích châu phái nam Cực

Video giải Địa lí 7 bài xích 22: địa điểm địa lí, lịch sử tìm hiểu và nghiên cứu châu Nam rất - Chân trời sáng tạo

A. định hướng Địa lí7 bài 22: địa điểm địa lí, lịch sử khám phá và nghiên cứu và phân tích châu phái mạnh Cực

1. địa điểm địa lí

- Châu phái mạnh Cực tất cả phần lục địa Nam cực và những đảo ven lục địa.Diện tích 14,1 triệu Km²lớn vật dụng 4 thay giới. Đại phần tử lãnh thổ bên trong phạm vi vòng cực nam.

- Châu Nam cực nằm bí quyết xa các châu lục khác, bảo phủ bởi các biển với đại dương. Chia thành 2 bộ phận:

+ Phần phía đông cùng phía tây ( mang kinh tuyến đường 00và 1800làm trẻ ranh giới). Phía đông có diện tích rộng rộng phía tây.

+ Phần phía tây gồm một bộ phận kéo dài tạo nên thành bán đảo Nam cực và một số đảo, quần đảo.

2. Lịch sử khám phá và nghiên cứu và phân tích châu phái mạnh Cực

- Là lục địa được phát hiện và phân tích muộn nhất. Phát hiển thị châu Nam cực là 2 nhà hàng hải fan Nga. Đầu cố gắng kỉ XX, các nhà thám hiểm bắt đầu đặt chân lên lục địa và kế tiếp tiến sâu vào những vùng nội địa

- từ thời điểm năm 1957, việc nghiên cứu và phân tích châu Nam cực được tiến hành 1 cách toàn diện

Trạm phân tích ở châu phái mạnh Cực

B. Bài bác tập trắc nghiệm Địa lí7 bài bác 22: địa điểm địa lí, kế hoạch sử tò mò và phân tích châu nam giới Cực

Câu 1.Vì sao châu Nam rất được phát hiện nay và phân tích muộn nhất?

A. Nằm biện pháp xa những châu lục khác.

B. Ít bạn sinh sống.

C. Kinh tế tài chính kém phạt triển.

D. Không giao lưu với những châu lục khác.

Đáp án:A

Giải thích:

Châu Nam rất nằm bí quyết xa các châu lục khác… (SGK - trang 174).

Câu 2.Hai nhà hàng hải lần trước tiên phát hiện ra châu Nam rất là fan của tổ quốc nào?

A. Bạn Pháp.

B. Người Đức.

C. Bạn Nga.

D. Bạn Anh.

Đáp án:C

Giải thích:

Con tín đồ lần thứ nhất phát hiện ra châu Nam rất là hai nhà hàng hải tín đồ Nga. (SGK - trang 174).

Câu 3.Thời điểm làm sao sau đây, một số trong những nhà thám hiểm new đặt chân lên lục địa Nam cực và sau đó tiến sâu vào trong nội địa?

A. Đầu cầm kỉ XIX.

B. Đầu núm kỉ XX.

C. Đầu núm kỉ XXI.

D. Đầu gắng kỉ XVIII

Đáp án:B

Giải thích:

Đầu nỗ lực kỉ XX, một vài nhà thám hiểm new đặt chân lên lục địa Nam cực và tiếp đến tiến sâu vào trong nội địa. (SGK - trang 174).

Câu 4.Châu Nam cực được tiến hành nghiên cứu và phân tích một cách trọn vẹn vào năm?

A. 1955.

B. 1958.

C. 1956.

D. 1957.

Đáp án:D

Giải thích:

Năm 1957, việc nghiên cứu và phân tích châu Nam cực được tiến hành một cách toàn vẹn (SGK - trang 174).

Câu 5.Hoạt hễ của con bạn ở châu Nam cực ngày càng đe dọa đến nguyên tố nào?

A. Sinh vật.

B. Khí hậu.

C. Môi trường.

D. Băng tan.

Đáp án:C

Giải thích:

Hoạt đụng của con bạn ở châu Nam cực ngày càng đe dọa đến môi trường. (SGK-trang 174).

Câu 6.Đại phần tử lãnh thổ lục địa Nam rất nằm trong?

A. Phạm vi vòng cực Bắc.

B. Phạm vi vòng rất Nam.

C. Phạm vi chí tuyên Bắc.

D. Phạm vi Chí tuyến đường Nam.

Đáp án:B

Giải thích:

Đại thành phần lãnh thổ lục địa Nam Cực phía bên trong phạm vi vòng rất Nam. (SGK - trang 174).

Câu 7.Châu Nam rất có diện tích s là?

A. 14,4 triệu km2.

B. 14,3 triệu km2.

C. 14,2 triệu km2.

D. 14,1 triệu km2.

Xem thêm: Trường Thpt Tạ Quang Bửu Hà Nội, Có Tốt Không

Đáp án:D

Giải thích:

Đây là châu lục có diện tích s lớn máy tư nhân loại với 14,1 triệu km2. (SGK - trang 174).

Câu 8.Châu Nam rất được bao quanh xung xung quanh bởi?

A. Những dãy núi.

B. Những lục địa.

C. Các biển và đại dương.

D. Các sơn nguyên băng.

Đáp án:C

Giải thích:

Châu Nam rất được phủ bọc xung xung quanh bởi các biển với đại dương. (SGK - trang 174).

Câu 9.Châu Nam cực được chia thành mấy bộ phận?

A. 1.

B. 2.

C. 3.

D. 4.

Đáp án:B

Giải thích:

Châu Nam cực được chia thành hai bộ phận : Phần phía đông với phần phía tây. (SGK - trang 174).

Câu 10.Bán đảo Nam cực nằm ở vị trí nào của lục địa Nam Cực?

A. Phía bắc.

B. Phía nam.

C. Phía đông.

D. Phía tây.

Đáp án:D

Giải thích:

Phần phía tây có một thành phần kéo dài sản xuất thành bán hòn đảo Nam Cực… (SGK - trang 174).

Câu 11.Hiệp mong Nam cực được kí kết vào trong ngày tháng năm nào?

Đáp án:D

Giải thích:

Câu 12.Có bao nhiêu quốc gia tham gia kí kết Hiệp mong Nam Cực?

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Đáp án:C

Giải thích:

Câu 13.Theo Hiệp cầu Nam Cực, châu nam giới Cực yêu cầu được sử dụng cho mục tiêu gì?

A. Phân loại lãnh thổ.

B. Nơi định cư bắt đầu cho bé người.

C. Hòa bình.

D. Khai quật tài nguyên.

Đáp án:C

Giải thích:

… chính thức châu nam giới Cực đề nghị được áp dụng cho mục đích hòa bình… (SGK trang 175).

Câu 14.Tính cho năm 2020,Hiệp cầu Nam rất có tổng số bao nhiêu non sông thành viên?

A. 52.

B. 51.

C. 53.

D. 54.

Đáp án:D

Giải thích:

năm 2020,Hiệp mong Nam cực có tổng số 54 quốc gia thành viên. (SGK - trang 175).

Câu 15.Tại những trạm nghiên cứu khoa học ở châu phái nam Cực, tiến hành nghiên cứu tổng hợp các điều kiện thoải mái và tự nhiên bằng các?

A. Thứ đo nhiệt độ độ.

B. Sản phẩm công nghệ khoan băng.

C. Phương tiện đi lại kĩ thuật hiện nay đại.

D. Tàu phá băng.

Xem thêm: Cách Định Dạng Trang In Trong Excel, Xem Trước Khi In Trong Excel

Đáp án:C

Giải thích:

Châu phái mạnh Cực có một mạng lưới những trạm nghiên cứu khoa học, đã tiến hành nghiên cứu và phân tích tổng hợp những điều kiện tự nhiên và thoải mái bằng các phương nhân tiện kĩ thuật hiện nay đại. (SGK-trang 175).

Bài 21: cách làm con bạn khai thác, thực hiện và bảo vệ thiên nhiên sinh sống Ô-xtrây-li-a