Reading

     

2.  I"d like to apply for Hue University because Hue is the only place where there are national historical remains left: such as royal palaces & tombs, etc.... Moreover, its Department of Court National Culture is the best of all, especially in folk music và dances. This is the most distinctive of our national culture, so we should conserve và safeguard it.

Bạn đang xem: Reading

(Tôi mong xin học tại Đại học tập Huế vày Huế là địa điểm duy nhất còn sót lại của di tích lịch sử lịch sử giang sơn như hoàng cung hoàng gia, lăng tuyển mộ vv .. Hơn nữa, cỗ Văn hoá đất nước của tòa án là giỏi nhất, đặc biệt là trong âm thanh dân gian với điệu múa. Đây là đặc trưng nhất của văn hoá quốc gia của chúng tôi nên bảo đảm và đảm bảo nó.)


While Text

WHILE YOU READ 

Three students talk about their first impressions of university life. Read the passage & then đo the tasks that follow.

(Ba sinh viên nói về cảm nghĩ trước tiên của bọn họ về đời sống ở đại học. Đọc đoạn văn và tiếp nối làm những bài tập kèm theo.)

 

Sarah

On the first weekend I went out with my new friends, walking around campus. It was exciting, thinking how I was at college, meeting people who could become good friends of mine. The most exciting thing was that I didn"t have khổng lồ explain to lớn my parents where I was going, who with, or what time I"d be home!

On Saturday night, I followed my roommate to lớn a party. The people at the các buổi tiệc nhỏ were busy playing some game, và no one seemed khổng lồ notice my existence. I suddenly felt so lonely. Fighting back tears, I ran back to lớn my room, thinking I would never feel at trang chủ at college.

Ellen

My roommate left the window mở cửa all the time, even when it was 10 degrees Celsius out, & went lớn bed at 10 every night. When she got sick after midterms, she blamed my typing và having a light on while she was trying to sleep.

At first, college was a little daunting. I graduated from a small school. After seeing the same people over and over for many years, it was amazing, but a little scary, lớn be in a place where it seemed like I never saw the same person twice.

Brenden

The first year at college was probably the best & most challenging year of my life. Academically, I enjoyed it thoroughly. Taking part in the Advanced Engineering project gave me a chance to use my creativity & knowledge to help society.

Socially, I made lots of new friends both through engineering & living at St John"s College on campus. The social calendar of the colleges provides plenty of opportunities lớn meet non-engineering students as well as other engineers, many of whom have become my best mates.

Phương pháp giải:

Tạm dịch bài đọc:

 Sarah

Ngày vào cuối tuần đầu tiên tôi đi dạo với những người dân bạn mới, đi dạo quanh khuôn viên đại học. Thật ham mê thú, nghĩ về tôi học trường đh thế nào, chạm chán những người rất có thể là những người dân bạn tốt của tôi. Điều thú vui nhất là tôi không phải lý giải cho cha mẹ tôi đi đâu, đi cùng với ai với tôi yêu cầu về nhà cơ hội mấy giờ!

Vào một về tối Thứ Bảy, tôi theo một bạn cùng chống dự một bữa tiệc. Những người ở bữa tiệc bận chơi trò chơi, và dường như không ai lưu ý sự hiện hữu của tôi. Tự nhiên tôi cảm giác cô đơn. Cố kỉnh nén hồ hết giọt nước mắt, tôi chạy về phòng, nghĩ chắc rằng tôi không khi nào cảm thấy dễ chịu và thoải mái ở trường đại học.

Ellen

Bạn cùng phòng của tôi luôn để hành lang cửa số mở, trong cả khi bên ngoài 100C cùng đi ngủ lúc 10 giờ từng đêm. Khi bạn ấy bệnh tật sau đông đảo ngày thi giữa học kì, bận ấy đổ lỗi cho việc tôi tấn công máy với để đèn sáng sủa trong khi bạn ấy cố gắng ngủ.

Lúc đầu, trường đh làm mang đến tôi chán nản lòng song chút. Tôi giỏi nghiệp tại một trường nhỏ. Sau khi gặp gỡ đi chạm chán lại cùng những người đó những năm, tôi ngạc nhiên, dẫu vậy hơi sợ, sống tại một nơi hình như tôi chưa bao giờ thấy thuộc một tín đồ hai lần.

Brenden

Năm đầu sinh sống trường đại học chắc rằng là năm đẹp nhất và thách thức nhất vào đời tôi. Về bài toán học, tôi thật sự ưa thích thú. Thâm nhập vào dự án Kĩ thuật cải thiện cho tôi dịp thực hiện tính trí tuệ sáng tạo và kiến thức để giúp xã hội.

Về giao tiếp (xã hội), tôi kết nhiều người mới qua ngành kinh nghiệm lẫn câu hỏi sống ở khuôn viên trường Đại học Thánh Jhon. Chương trình chuyển động xã hội của những trường đại học hỗ trợ nhiều cơ hội để gặp mặt gỡ nhiều sinh viên không thuộc ngành kĩ thuật cũng giống như các kĩ sư khác, nhiều người dân trong họ đang trở thành những người bạn bè của tôi.


While 1

1. Complete the following sentences, using the right forms or the words in the box.

(Hoàn chỉnh những câu sau. Cần sử dụng dạng đúng của không ít từ trong khung.)

campus blame scary challenge amazing


2. They…………….the rise in oil prices for the big increase in inflation.

3. That"s the………………story I"ve ever heard.

4. Intelligent boys like to study something if it really………………them.

5. The new car goes at an…………………….speed.

Phương pháp giải:

- campus (n): khuôn viên trường

- blame (v): đổ lỗi 

- scary (adj): xứng đáng sợ

- challenge (n): thách thức, thử thách

- amazing (adj): đáng kinh ngạc

Lời giải bỏ ra tiết:

1. The new library was built in the centre of the campus.

(Thư viện bắt đầu được xây dựng chính giữa của khuôn viên.)

2. They blamed the rise in oil prices for the big increase in inflation.

(Họ đổ lỗi mang lại sự ngày càng tăng giá dầu đến sự tăng thêm lạm phát.)

3. That"s the scariest story I"ve ever heard.

(Đó là mẩu truyện đáng sợ hãi nhất cơ mà tôi từng nghe.)

4. Intelligent boys lượt thích to study something if it really challenges them.

(Những đứa trẻ em thông minh ước ao học một cái gì đấy nếu thiệt sự thách thức chúng.)

5. The new oto goes at an amazing speed.

(Xe bắt đầu đi với tốc độ kinh ngạc.)


While 2

2. Find out who:

(Tìm ra ai.)

a. Attended a buổi tiệc nhỏ on the first weekend at college.

Xem thêm: Phương Pháp Giải Một Số Dạng Bài Tập Về Lực Hấp Dẫn Giữa Hai Vật Hay, Chi Tiết

(đã tham gia một bữa tiệc vào ngày vào buổi tối cuối tuần đầu tiên ngơi nghỉ trường đại học.)

b. Didn"t get on very well with the roommate.

(đã không có mối quan hệ tốt với các bạn cùng phòng.)

c. Was not used to meeting different people every day at college.

(đã không thường gặp mặt gỡ những người dân khác mỗi ngày tại trường đại học.)

d. Liked having a chance to lớn be creative.

(thích có thời cơ sáng tạo.) 

e. Was very excited about going lớn college.

(rất vui lòng khi lên đại học.) 

f. Enjoyed the first year at college.

(tận hưởng năm thứ nhất ở trường cao đẳng.)

Sarah: (1)________ (2)__________

Ellen: (3)________ (4)___________

Brenden: (5)_______ (6)___________

Lời giải đưa ra tiết:

Sarah: a, e 

Thông tin: 

+ “On Saturday night, I followed my roommate to lớn a party.

+ “It was exciting, thinking how I was at college, meeting people who could become good friends of mine.”

Ellen: b, c

Thông tin:

+ “When she got sick after midterms, she blamed my typing và having a light on while she was trying khổng lồ sleep.

+ “a little scary, lớn be in a place where it seemed lượt thích I never saw the same person twice.

Brenden: d, f

Thông tin: 

+ “Taking part in the Advanced Engineering project gave me a chance lớn use my creativity and knowledge to lớn help society.

+ “The first year at college was probably the best and most challenging year of my life.


While 3

3. Answer the following questions.

(Trả lời các thắc mắc sau.)

1. What did Sarah bởi vì on the first weekend?

(Sarah đã làm cái gi trong tuần đầu tiên?)

2. Why did Sarah feel so lonely at the party?

(Tại sao Sarah cảm thấy cô đơn trong bữa tiệc?)

3. What problems did Ellen have with her roommate?

(Ellen có vấn đề gì với chúng ta cùng phòng của cô?)

4. What did Brenden think about his first year at college?

(Brenden đang nghĩ gì về năm đầu tiên của bản thân mình tại ngôi trường đại học?)

5. What does the social calendar of the colleges provide him?

(Chương trình hoạt động xã hội của các trường đại học cung ứng cho anh ta?)

Lời giải đưa ra tiết:

1. She went out with her new friends, walking around the campus.

(Cô đi chơi với đồng đội mới, quốc bộ quanh khuôn viên.)

Thông tin: câu thứ nhất đoạn 1

2. Because she felt no one seemed khổng lồ notice her.

(Bởi vày cô ấy cảm giác không ai chăm chú đến cô ấy.)

Thông tin: The people at the party were busy playing some game, and no one seemed khổng lồ notice my existence. I suddenly felt so lonely.

3. Her roommate left the window open all the time, even in the cold weather, went to lớn bed late and blamed her typing và having the light on.

(Bạn thuộc phòng của cô đã luôn để cửa sổ mở, ngay cả trong thời tiết lạnh giá, đi ngủ muộn và đổ lỗi cho mình ấy gõ phím máy vi tính và nhằm đèn sáng.)

Thông tin: đoạn thứ nhất của Ellen

4. He thought it was probably the best và most challenging year of his life.

(Anh suy nghĩ đó chắc rằng là năm tốt nhất có thể và đầy thử thách nhất vào cuộc đời.)

Thông tin: The first year at college was probably the best & most challenging year of my life.”

5. It provides him with a lot of opportunities to lớn meet non-engineering students as well as other engineers.

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Định Luật Ôm Cho Đoạn Mạch Hỗn Hợp Cực Hay, Bài Tập Vận Dụng Định Luật Ôm

(Nó cung ứng cho anh ta những cơ hội chạm chán gỡ sinh viên ko kỹ thuật cũng tương tự các kỹ sư khác.)

Thông tin: The social calendar of the colleges provides plenty of opportunities to meet non-engineering students as well as other engineers, many of whom have become my best mates.