LỊCH SỬ 11 BÀI 11

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

định hướng Lịch Sử 11 bài xích 11 (mới 2022 + 34 câu trắc nghiệm): tình hình các nước tư bản giữa hai trận đánh tranh thế giới (1918-1939)


tải xuống 24 2.374 2

hoanggiaphat.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 11: tình trạng các nước tư bạn dạng giữa hai trận đánh tranh trái đất (1918-1939) đầy đủ, bỏ ra tiết. Tài liệu tất cả 24 trang cầm tắt đông đảo nội dung chủ yếu về triết lý Bài 11: tình trạng các nước tư phiên bản giữa hai trận chiến tranh quả đât (1918-1939) cùng 34 thắc mắc trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 11: tình trạng các nước tư phiên bản giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918-1939) môn lịch sử vẻ vang lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các văn bản được Giáo viên những năm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học tập sinh tiện lợi hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm trường đoản cú đó thuận tiện nắm vững được nội dung bài bác 11: tình hình các nước tư phiên bản giữa hai cuộc chiến tranh quả đât (1918-1939) lịch sử dân tộc lớp 11.

Bạn đang xem: Lịch sử 11 bài 11

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem khá đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm lịch sử Bài 11: tình trạng các nước tư bạn dạng giữa hai trận đánh tranh thế giới (1918-1939)

LỊCH SỬ LỚP 11 BÀI 11: TÌNH HÌNH CÁC NƯỚC TƯ BẢN GIỮA hai CUỘC CHIẾN TRANH THẾ GIỚI (1918-1939)

Bài giảng lịch sử vẻ vang 11 bài 11: thực trạng các nước tư bạn dạng giữa hai trận đánh tranh thế giới (1918-1939)

Phần 1: lý thuyết Lịch Sử 11 bài 11: tình trạng các nước tư phiên bản giữa hai cuộc chiến tranh quả đât (1918-1939)

1. Tùy chỉnh cấu hình trật tự nhân loại mới theo hệ thống Vecxai – Oasinton

a. Sự hình thành

- chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, các nước tư bạn dạng đã tổ chức triển khai Hội nghị chủ quyền ở Vec-xai (1919- 1920) cùng Oa-sinh-tơn (1921 - 1922) để kí kết hòa ước, phân loại quyền lợi.

*

Hội nghị tự do ở Véc-xai (1919 – 1920)

⇒ Một hiếm hoi tự thế giới được thiết lập mang tên hệ thống hòa mong Vecxai - Oasinhtơn.

b. Hệ quả:

- Làm thâm thúy hơn những xích míc giữa các nước bốn bản:

+ mâu thuẫn giữa những nước tư bản thắng trận với nhau vì bài toán phân chia quyền hạn chưa thỏa đáng.

+ xích míc giữa các nước win trận với những nước bại trận.

⇒ quan hệ tự do giữa các nước tư phiên bản trong thời kì này chỉ mang tính tạm thời, mỏng dính manh.

- Để gia hạn trật tự trái đất mới, năm 1920, Hội Quốc Liên được thành lập và hoạt động với sự thâm nhập của 44 nước.

*

Biểu tượng của Hội Quốc liên

*

Sự cụ đổi phiên bản đồ chính trị châu Âu theo hệ thống Vécxai - Oasinhtơn

2. Cao trào biện pháp mạng 1918 – 1923 ở những nước bốn bản. Thế giới Cộng sản

a. Cao trào cách mạng 1918 – 1923 ở những nước bốn bản.

- Bối cảnh:

+ cuộc chiến tranh thế giới trước tiên kết thúc, đa số các nước tư phiên bản (trừ Mĩ) bị thiệt hại nặng nề.

+ chiến thắng của phương pháp mạng mon Mười Nga vẫn tác động thâm thúy tới phong trào cách mạng cầm cố giới.

⇒ trong số những năm 1918 – 1923, một cao trào bí quyết mạng vẫn bùng lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở châu Âu.

- Sự cách tân và phát triển của trào lưu cách mạng sinh hoạt châu Âu:

+ phong trào đấu tranh của quần chúng. # lao động diễn ra ở hầu khắp những nước châu Âu, đỉnh cao là việc thành lập cùng hoà Xô viết Hung-ga-ri (3-1919), ở Ba-vi-e (Đức 4-1919)

+ những Đảng cộng sản ra đời ở những nước (Đức, Áo, Hunggari, ba Lan, Phần Lan, Ác hen ti na.).

b. Nước ngoài Cộng sản

- Nguyên nhân, điều kiện thành lập:

+ Sự suy yếu của những nước tư phiên bản (trừ Mĩ)

+ Sự cải tiến và phát triển của trào lưu cách mạng cố kỉnh giới.

+ chiến thắng của bí quyết mạng tháng Mười với sự tồn tại trong phòng nước Xô viết.

+ cố gắng của Lênin và một số trong những nhà chuyển động cách mạng quốc tế.

=> tháng 3/1919 quốc tế Cộng sản được thành lập.

- Hoạt động:

+ trường đoản cú 1919 - 1943, nước ngoài Cộng sản triển khai 7 lần đại hội, vạch ra ngoài đường lối cách mạng phù hợp với từng thời kỳ cách tân và phát triển của biện pháp mạng cố kỉnh giới.

+ tại đại hội lần II (1920), quốc tế Cộng sản đã trải qua “Luận cương về vụ việc dân tộc với thuộc địa” vì chưng Lê-nin khởi thảo => lý thuyết con đường giải pháp mạng ở những nước.

+ trên đại hội VII (1935) thế giới Cộng sản vẫn chỉ rõ nguy hại của chủ nghĩa vạc xít với kêu gọi các Đảng cùng sản lành mạnh và tích cực đấu tranh thành lập và hoạt động các mặt trận nhân dân thống độc nhất vô nhị nhằm phương châm chống phát xít, chống chiến tranh.

*

Đại hội VII của nước ngoài cộng sản

+ Năm 1943 từ bỏ giải tán, bởi tình hình nhân loại thay đổi.

c. Phương châm của quốc tế Cộng sản: có cần lao to khủng trong việc thống tuyệt nhất và cải cách và phát triển phong trào biện pháp mạng cố kỉnh giới.

3. Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 và hậu quả của nó

a. Nguyên nhân:sản xuất ồ ạt, chạy đua theo lợi nhuận → “cung” vượt vượt “cầu”.

b. Phạm vi, quy mô:

- Cuộc khủng hoảng bắt đầu từ Mĩ, trong nghành nghề tài bao gồm – ngân hàng; từ nghành nghề dịch vụ tài chủ yếu – bank ⇒ lan sang các ngành tài chính khác.

- tự Mĩ, cuộc lớn hoảng nhanh chóng lan rộng lớn ra tổng thể thế giới bốn bản.

c. Hậu quả:

+ kinh tế tài chính suy thoái nghiêm trọng.

+ hàng trăm triệu fan thất nghiệp, trào lưu đấu tranh của bạn lao động diễn ra sôi nổi.

+ chủ nghĩa phạt xít xuất hiện, nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh nhân loại mới đang đến gần.

*

Người dân đói khổ trong khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 - 1933

d. Hướng xử lý khủng hoảng:

* Mĩ – Anh – Pháp:

- Tiến hành cải tân kinh tế - xã hội.

- Nguyên nhân: có nhiều thuộc địa, thị trường; truyền thống dân chủ bốn sản.

- Tiêu biểu: “Chính sách mới” của Mĩ.

* Đức – Italia - Nhật Bản:

- thực hiện phát xít hóa cỗ máy nhà nước.

- Nguyên nhân: không tồn tại hoặc bao gồm ít ở trong địa; thiếu vốn, nguyên liệu, thị phần tiêu thụ; là những non sông có truyền thống quân phiệt hiếu chiến.

4. Trào lưu mặt trận nhân dân kháng phát xít và nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh

a. Nguyên nhân, điều kiện hình thành:

- chủ nghĩa phát xít xuất hiện, nguy hại chiến tranh nắm giới đang tới gần.

- nghị quyết của Đại hội VII quốc tế đã chỉ rõ nguy cơ của chủ nghĩa phát xít; kêu gọi những Đảng cùng sản lành mạnh và tích cực đấu tranh thành lập và hoạt động các chiến trận nhân dân thống nhất nhằm kim chỉ nam chống vạc xít, kháng chiến tranh.

⇒ trào lưu đấu tranh ra đời Mặt trận nhân dân phòng phát xít và chiến tranh đã lan rộng ở các nước tư bạn dạng như Pháp, Italia, Tiệp Khắc, Hi Lạp, Tây Ban Nha...

b. Kết quả.

- trào lưu giành được thắng lợi điển hình ngơi nghỉ Pháp, tuy thế ở nhiều nơi đã thua như Tây Ban Nha.

+ 5/1936, trận mạc nhân dân Pháp giành thành công trong tổng tuyển cử, bảo vệ được nền dân chủ, Pháp thoát khỏi những hiểm họa của chủ nghĩa phát xít.

*

Mặt trận nhân dân Pháp giành thành công trong cuộc tuyển cử năm 1936

+ 2/1936, nghỉ ngơi Tây Ban Nha, chiến trận nhân dân giành thành công trong tổng tuyển cử nhưng lại các thế lực phát xít do Phrancô cầm đầu đã gây nội chiến, thủ tiêu nền cộng hòa.

Phần 2: 34 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 11: tình trạng các nước tư phiên bản giữa hai trận chiến tranh nhân loại (1918-1939)

Câu 1: Cuộc béo hoảng tài chính thế giới 1929-1933 diễn ra trước tiên ở quốc gia nào?

A. Anh

B. Pháp

C. Đức

D. Mĩ

Đáp án:

Cuộc phệ hoảng kinh tế 1929 – 1933 bùng phát ở Mĩ (10-19290, tiếp nối lan ra toàn cục thế giới tư bản, xong thời kì định hình và lớn lên của chủ nghĩa bốn bản

Đáp án nên chọn là: D

Câu 2: Cuộc khủng hoảng trong những năm 1929 - 1933 diễn ra chủ yếu sinh sống lĩnh vực

A. Làng hội

B. Ghê tế

C. Văn hóa

D. Chủ yếu trị

Đáp án:

Cuộc khủng hoảng giữa những năm 1929 - 1933 công ty yếu ra mắt trên nghành nghề kinh tế.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Hậu quả nghiêm trọng của cuộc bự hoảng kinh tế tài chính 1929 – 1933 đã đưa ra yêu mong gì so với các nước tư bản?

A. để ý lại con đường cải tiến và phát triển của mình.

B. Cách tân kinh tế - buôn bản hội.

C. Phát xít hóa cơ chế chính trị.

D. Đổi mới quá trình quản lí và tổ chức sản xuất.

Đáp án:

Khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 – 1933 đã rình rập đe dọa nghiêm trọng cho việc tồn tại của nhà nghĩa tư bản. Để cứu vãn vãn tình thế, những nước tư bản buộc yêu cầu xem xét lại con đường trở nên tân tiến của mình. Cần chuyển đổi con mặt đường phát triển của bản thân sao cho phù hợp với tình hình rõ ràng thời kì này.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Để thoát thoát khỏi khủng hoảng tài chính 1929 – 1933, các nước tư bạn dạng Anh, Pháp, Mĩ đã thực hiện biện pháp gì?

A. Kêu gọi sự hỗ trợ từ mặt ngoài

B. Đàn áp những cuộc tranh đấu của nhân dân

C. Quốc hữu hóa các xí nghiệp, nhà máy sản xuất ở trong nước

D. Tiến hành cải tân kinh tế - buôn bản hội ngơi nghỉ trong nước

Đáp án:

Để bay khỏi khủng hoảng kinh tế, các nước Anh, Pháp, Mĩ đã thực hiện những cải cách kinh tế - xóm hội và thay đổi quá trình quản lí, tổ chức triển khai lại chế tạo để xoa dịu mâu thuẫn trong nước và vực lên nền sản xuất

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 5: Để giải quyết khủng hoảng kinh tế tài chính 1929 - 1933, các nước Đức, Italia, Nhật bạn dạng đã làm cho gì?

A. Lôi kéo, tập vừa lòng đồng minh

B. Cấu hình thiết lập chế độ độc tài phân phát xít

C. Đàn áp các cuộc chiến đấu của nhân dân

D. Thủ tiêu các quyền tự do, dân công ty của nhân dân.

Đáp án:

Để bay khỏi khủng hoảng kinh tế, những nước Đức, Italia, Nhật bản đã tìm kiếm lối thoát bằng cách thiết lập cơ chế độc tài phân phát xít - nền chuyên thiết yếu khủng bố công khai của những gia thế phản động nhất, máu chiến nhất.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6: thiết lập cấu hình chế độ độc tài phát xít là cách giải quyết khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 của những giang sơn nào?

A. Đức, Áo- Hung

B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Đức, Italia, Áo- Hung

D. Đức, Nhật Bản

Đáp án:

Để bay khỏi khủng hoảng rủi ro kinh tế, những nước Đức, Italia, Nhật cấu hình thiết lập một vẻ ngoài thống trị new là chính sách độc tài vạc xít – nền chuyên thiết yếu khủng bố công khai của những thế lực phản động nhất, hiếu chiến nhất.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: mục đích chủ yếu của những hội nghị chủ quyền được tổ chức triển khai sau cuộc chiến tranh thế giới trước tiên là

A. Kí hòa mong và bảo đảm quyền lợi cho nhân dân các nước tư bản.

B. Kí hòa cầu và những hiệp ước phân loại quyền lợi cho các nước chiến hạ trận.

C. Kí hòa ước và bảo đảm quyền lợi mang lại nhân dân những nước chịu tác động của chiến tranh.

D. Kí hòa cầu và bảo vệ quyền lợi mang lại nhân dân những nước nằm trong địa.

Đáp án:

Chiến tranh vắt giới trước tiên kết thúc, những nước tư bản đã tổ chức Hội nghị hòa bình ở Véc - xai (1919 - 1920) với Oa-sinh-tơn (1921 - 1922) với mục đích hầu hết là kí hòa mong và các hiệp ước phân loại quyền lợi cho những nước thắng trận.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 8: vày sao giữa những năm 1919-1920, tuy vậy đã tất cả một hội nghị chủ quyền để xử lý vấn đề chiến tranh ở Vécxai nhưng mà năm 1921, Mĩ lại tập trung một hội nghị độc lập mới làm việc Oasinhtơn?

A. Mâu thuẫn giữa những nước win - bại không được xử lý triệt để

B. Mĩ không có được quyền lợi may mắn ở hội nghị Véc- xai

C. Vụ việc nước Đức không được giải quyết

D. Quyền lợi của những nước win trận chưa được phân phân chia công bằng

Đáp án:

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: kim chỉ nam thành lập của tổ chức triển khai chính trị mang tính chất quốc tế trước tiên là

A. Bảo trì trật tự trái đất mới

B. Tăng cường an ninh giữa những nước

C. Đẩy to gan hợp tác trở nên tân tiến kinh tế

D. Can dự sự gặp mặt văn hóa, khoa học giữa các nước

Đáp án:

Nhằm bảo trì trật tự quả đât mới, Hội Quốc liên - một tổ chức chủ yếu trị mang tính chất quốc tế thứ nhất được thành lập với sự gia nhập của 44 nước thành viên.

⇒ mục tiêu thành lập của tổ chức triển khai chính trị mang ý nghĩa quốc tế thứ nhất (Hội Quốc liên) là duy trì trật tự thế giới mới

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: tại sao chủ yếu ớt dẫn đến khủng hoảng rủi ro kinh tế trong số những năm 1929-1933 là

A. Túi tiền đắ đỏ, tín đồ dân không cài đặt được sản phẩm hóa

B. Kết quả của cao trào biện pháp mạng nhân loại 1918 – 1923

C. Thêm vào ồ ạt “cung” vượt quá “cầu” giai đoạn 1924 – 1929

D. Bài toán quản lí, điều tiết cung ứng ở các nước tư phiên bản lạc hậu

Đáp án:

Cuộc khủng hoảng rủi ro 1929 – 1933 là “khủng hoảng thừa”. Tại sao chủ yếu đuối là do các nước tư bạn dạng chạy theo lợi nhuận, sản xuất hàng hóa ồ ạt, không gắn thêm với nâng cấp đời sống người lao động làm cho hàng hóa ế thừa, cung vượt vượt xa cầu

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 11: Ý nào không phản chiếu đúng kết quả của cuộc to hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933?

A. Hủy diệt nặng nài nỉ nền kinh tế tài chính của các nước bốn bản

B. Đem lại nhiều thời cơ và quyền lợi cho một trong những nước bốn bản

C. Công nhân thất nghiệp, nông dân mất ruộng đất, đời sống khó khăn

D. Khiến hậu quả rất lớn về chính trị, làng mạc hội, đe dọa sự trường thọ của nhà nghĩa tư bản

Đáp án:

Hậu trái của cuộc to hoảng kinh tế tài chính 1929 – 1933 bao gồm:

- phá hủy nặng nằn nì nền kinh tế tài chính các nước tư bạn dạng chủ nghĩa.

- gây hậu quả nghiêm trọng về chính trị, xã hội.

- hàng chục triệu người công nhân thất nghiệp, nông dân mất ruộng đất, sinh sống trong cảnh nghèo đói, túng quẫn.

- các cuộc đấu tranh, biểu tình, tuần hành của rất nhiều người thất nghiệp diễn rã nghỉ ngơi khắp các nước.

Cuộc phệ hoảng tài chính 1929 – 1933 không đem về nhiều cơ hội và quyền lợi cho một số nước bốn bản.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 12: Đặc điểm của cuộc bự hoảng tài chính (1929 - 1933) là

A. Rủi ro thừa, rủi ro khủng hoảng trầm trọng và kéo dài nhất trong lịch sử hào hùng các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Khủng hoảng thiếu, diễn ra lâu độc nhất trong lịch sử hào hùng các tư bạn dạng chủ nghĩa.

C. Bự hoảng ra mắt nhanh tốt nhất trong lịch sử vẻ vang các nước tư bạn dạng chủ nghĩa.

D. Khủng hoảng rủi ro thừa diễn ra nhanh nhất trong lịch sử hào hùng các nước tư bản chủ nghĩa.

Đáp án:

- Cuộc phệ hoảng kinh tế tài chính 1929 – 1933 là cuộc rủi ro khủng hoảng thừa, gây hậu quả nghiêm trọng mang lại nền tởm tế, làng mạc hội của những nước, nhất là các nước tư phiên bản chủ nghĩa trên ráng giới: tiếp tế công nghiêp toàn thế giới giảm 38%, Mĩ sút 46%; 13.000 công ti bị phá sản; hàng ngàn hécta cây trồng bị phá bỏ, riêng nghỉ ngơi Mĩ bao gồm 75% trang trại bị phá sản; hàng trăm triệu công nhân, nông dân bị thất nghiệp, phá sản, đời sống nhân dân lao động hết sức cùng cực

- to hoảng kéo dãn nhất trong lịch sử vẻ vang (4 năm trường đoản cú 1929 – 1933)

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 13: Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, đầy đủ văn khiếu nại được kí kết tại các hội nghị hòa hình đã đưa đến hình thành một riêng lẻ tự quả đât mới, đó là

A. Trơ trọi tự Viên

B. Cá biệt tự Oasinhtơn

C. đơn thân tự Vécxai

D. Trơ tráo tự Vécxai – Oasinhtơn

Đáp án:

Chiến tranh nỗ lực giới trước tiên kết thúc, các nước tư phiên bản đã tổ chức các hội nghị tự do ở Vécxai (1919 – 1920) với Oasinhtơn (1921-1922) để kí kết hòa ước và các hiệp định phân loại quyền lợi. Một đơn lẻ tự quả đât mới được thiết lập cấu hình thông qua các văn khiếu nại được kí ngơi nghỉ Vécxai với Oasinhtơn thường được hotline là hệ thống Vécxai – Oasinhtơn.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 14: Một riêng biệt tự trái đất mới đựơc xuất hiện sau chiến tranh thế giới đầu tiên là

A. Khối hệ thống Pari - Vec-xai.

B. Khối hệ thống Vec-xai - Oasinhtơn.

C. Hệ thống Bec-lin - Tôkiô.

Xem thêm: Cách Tính Dòng Điện Định Mức 3 Pha, Giải Đáp: Dòng Điện Định Mức Là Gì

D. Hệ thống Vec-xai - Rôma.

Đáp án:

Chiến tranh cố giới đầu tiên kết thúc, các nước tư phiên bản tổ chức Hội nghị hòa bình ở Vécxai (1919-1920) và Oa-sinh-tơn (1921-1922) đã kí kết hòa cầu và các hiệp ước phân chia quyền lợi. Một hiếm hoi tự thế giới mới được thiết lập thông qua những văn khiếu nại được kí làm việc Vécxai và Oa-sinh-tơn, thường được call là hệ thống Vécxai - Oasinhtơn.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 15: tổ chức chính trị như thế nào được thành lập và hoạt động sau cuộc chiến tranh thế giới trước tiên có nhiệm vụ gia hạn trật tự nhân loại mới?

A. Hội Quốc liên

B. Liên hợp quốc

C. Hội Liên hiệp thế giới mới

D. Hội Quốc xã

Đáp án:

Sau chiến tranh quả đât thứ nhất, để gia hạn trật tự trái đất mới, Hội Quốc liên- một đội chức chính trị mang ý nghĩa quốc tế thứ nhất được ra đời với sự thâm nhập của 44 nước thành viên

Đáp án nên chọn là: A

Câu 16: Hội Quốc Liên ra đời nhằm mục đích gì?

A. Phát triển mối quan tiền hệ hữu nghị giữa các nước.

B. Hợp tác phát triển khiếp tế - văn hóa - xã hội.

C. Duy trì trật tự thế giới mới sau chiến tranh.

D. Phân loại quyền lợi của các nước thắng trận.

Đáp án:

Nhằm bảo trì trật tự trái đất mới sau chiến tranh trái đất thứ nhất, Hội Quốc liên - một tổ chức chính trị mang tính chất quốc tế thứ nhất - được ra đời với sự gia nhập của 44 nước thành viên.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 17: biện pháp thoát khỏi mập hoảng tài chính 1929-1933 của những nước tư bạn dạng Đức, Italia, Nhật là gì?

A. Tùy chỉnh thiết lập chế độ độc tài phạt xít với phát động cuộc chiến tranh chia lại cố gắng giới.

B. Tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá sản phẩm để kích ưa thích tiêu dùng.

C. Đóng cửa các nhà máy, nhà máy trong 1 thời gian ngắn.

D. Tiến hành cải tân kinh tế -xã hội.

Đáp án:

Để thoát khỏi khủng hoảng kinh tế tài chính (1929 – 1933) các nước Đức, Ý, Nhật đã tìm lối thoát bằng việc thiết lập cấu hình các chế độc tài phát xít và phát động cuộc chiến tranh chia lại gắng giới.

Đáp án nên chọn là: A

Chú ý

Đáp án D: là biện pháp khắc phục khủng hoảng rủi ro của Mĩ, Anh, Pháp.

Câu 18: Sự thành lập của hai khối đế quốc trái lập nhau từ trên đầu những năm 30 của núm kỉ XX vẫn báo hiệu nguy hại gì?

A. Trào lưu đấu tranh của nhân dân bị đàn áp

B. Những quyền trường đoản cú do, dân nhà của quần chúng bị thủ tiêu

C. Đảng cùng sản ở các nước phải hoàn thành hoạt động

D. Một cuộc chiến tranh nhân loại mới

Đáp án:

Sự thành lập của công ty nghĩa phân phát xít đã đưa tới sự xuất hiện hai khối đế quốc đối lập: một bên là Mĩ, Anh Pháp cùng với một mặt là Đức, Italia, Nhật phiên bản và cuộc chạy đua vũ trang ráo riết sẽ báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn của một trận đánh tranh thế giới mới.

⇒ Sự ra đời của chủ nghĩa phát xít đã mang lại nguy cơ nghiêm trọng nhất là một cuộc chiến tranh nhân loại mới.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 19: Sau cuộc to hoảng kinh tế tài chính (1929 - 1933) đã tạo ra hai khối đế quốc đối lập đó là

A. Mĩ, Anh, Pháp >

B. Mĩ, I-ta-li-a, Nhật >

C. Mĩ, Đức, Anh >

D. Đức, Áo - Hung, I-ta-li-a >

Đáp án:

Cuộc mập hoảng tài chính 1929 - 1933 khiến cho quan hệ giữa các cường quốc tư bạn dạng ngày càng biến đổi phức tạp. Sự có mặt hai khối đế quốc đối lập: một mặt là Mĩ, Anh, Pháp cùng với một bên là Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản. Cuộc chạy đua vũ khí ráo riết vẫn báo hiệu nguy hại của một trận chiến tranh thế giới mới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 20: các nước đế quốc tham dự hội nghị Véc- xai (1919-1920) với mục tiêu chính là

A. Phân chia thành quả chiến tranh

B. Tập phù hợp lực lượng để tiêu diệt nước Nga Xô viết

C. Cấu hình thiết lập một nền chủ quyền bền vững

D. Có tác dụng suy yếu ớt nước Đức

Đáp án:

Hội nghị Véc-xai được ra mắt khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc. Mục tiêu chính của hội nghị chính là phân phân thành quả cuộc chiến tranh giữa các nước chiến thắng trận, xác lập sự áp đặt, nô dịch với những nước bại trận.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 21: Cuộc to hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 - 1933khôngmang điểm sáng nào bên dưới đây?

A. Diễn ra tình trạng hàng hóa ế thừa, cung vượt thừa xa cầu.

B. Cuộc rủi ro khủng hoảng bùng nổ làm việc Mĩ tiếp nối lan ra các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

C. Cuộc phệ hoảng kéo dài 4 năm và để lại những hậu trái nghiêm trọng.

D. Cuộc rủi ro khủng hoảng chỉ tác động đến những nước tư phiên bản chủ nghĩa.

Đáp án:

Cuộc khủng hoảng rủi ro 1929 - 1933 là “khủng hoảng thừa”. Tại sao chủ yếu là do những nước tư bản chạy theo lợi nhuận, sản xuất sản phẩm & hàng hóa ồ ạt, không đính với cải thiện đời sống tín đồ lao động để cho hàng hóa ế thừa, cung vượt quá xa cầu.

Bùng nổ thứ nhất ở nước Mĩ tiếp đến lan ra những nước tư bản chủ nghĩa. Cuộc to hoảng kéo dãn 4 năm và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ko chỉ so với nền kinh tế các nước tứ bản, nó còn có tác động trẻ trung và tràn đầy năng lượng tới nhiều đất nước khác trên cố giới.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 22: biệt lập tự Véc-xai – Oa-sinh-tơn được cấu hình thiết lập phản ánh điều gì trong quan hệ giới tính quốc tế?

A. Sự phân chia quyền hạn giữa các nước win trận

B. Tương quan lực lượng new giữa các nước tứ bản.

C. Sự bất đồng, xích míc về quyền lợi.

D. Sự xác lập kẻ thống trị và nô dịch đối với các nước bại trận.

Đáp án:

Với hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn, một trơ khấc tự nhân loại mới đã làm được thiết lập. Sự phân chia quyền hạn giữa những nước tại họp báo hội nghị đã bội phản ánh đối sánh lực lượng mới giữa các nước tư bản (quy tế bào thị trường, ở trong địa, sự phạt triển kinh tế sau chiến tranh).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 22: trơ khấc tự Véc-xai – Oa-sinh-tơn được thiết lập phản ánh điều gì trong quan hệ tình dục quốc tế?

A. Sự phân chia quyền lợi và nghĩa vụ giữa các nước win trận

B. đối sánh tương quan lực lượng bắt đầu giữa các nước bốn bản.

C. Sự bất đồng, mâu thuẫn về quyền lợi.

D. Sự xác lập ách thống trị và nô dịch so với các nước bại trận.

Đáp án:

Với khối hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn, một lẻ tẻ tự nhân loại mới đã làm được thiết lập. Sự phân chia quyền lợi giữa những nước tại hội nghị đã phản nghịch ánh tương quan lực lượng mới giữa các nước tư phiên bản (quy tế bào thị trường, ở trong địa, sự vạc triển kinh tế sau chiến tranh).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 23: chơ vơ tự quả đât sau chiến tranh thế giới đầu tiên đã

A. Xác lập được quan hệ hòa bình, định hình trên nỗ lực giới.

B. Giải quyết được những vấn đề cơ bạn dạng về dân tộc và trực thuộc địa.

C. Xử lý được những xích míc giữa các nước tư bản.

D. Làm phát sinh những bất đồng do xích míc về vụ việc quyền lợi.

Đáp án:

Trật tự Véc-xai Oa-sinh-tơn được tùy chỉnh cấu hình đã nảy sinh những sự không tương đồng do xích míc về nghĩa vụ và quyền lợi giữa những nước tư phiên bản thắng trận ⇒ quan tiền hệ tự do giữa những nước tư phiên bản trong thời gian này chỉ là tạm thời và muốn manh.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 24: Đặc điểm cơ phiên bản trong dục tình giữa những nước tư bản từ sau chiến tranh thế giới đầu tiên để trước chiến tranh quả đât thứ nhị là

A. Tạm thời và mong manh.

B. Vĩnh viễn và bền vững.

C. Thọ dài.

D. Muốn manh.

Đáp án:

Hội nghị Vécxai- Oasinhtơn không giải quyết được xích míc cơ phiên bản giữa những nước đế quốc, mầm mống một trận đánh tranh mới vẫn còn đấy tồn tại nên quan hệ tự do giữa các nước tư bạn dạng trong vài ngày sau chiến tranh nuốm giới đầu tiên chỉ là tạm thời và mong muốn manh. Xích míc về sự việc thuộc địa liên tục là vì sao dẫn đến bùng nổ cuộc chiến tranh nhân loại thứ nhị sau đó.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 25: “Quan hệ chủ quyền giữa các nước tư phiên bản sau chiến tranh thế giới thứ nhất chỉ là trong thời điểm tạm thời và mỏng manh” vì

A. Hệ thống thuộc địa của những nước nhiều, không nhiều khác nhau

B. Tất cả sự phát triển không đồng đầy đủ về tởm tế

C. Những nước đều cho rằng mình bao gồm sức mạnh cạnh tranh riêng

D. Làm phát sinh những sự không tương đồng do xích míc về việc phân loại quyền lợi

Đáp án:

Trật trường đoản cú Vécxai - Oasinhtơn được thiết lập nhưng ngay giữa những nước tư bạn dạng thắng trận cũng nảy sinh những sự không tương đồng do mâu thuẫn về quyền lợi. Chính vì thế, dục tình giữa những nước tư bạn dạng trong thời hạn này chỉ là tạm thời và mỏng mảnh manh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 26: Đâu không phải là ý kiến đúng vào lúc nhận xét về đơn chiếc tự Vécxai-Oasinhtơn?

A. Mang tính chất chất đế quốc công ty nghĩa.

B. Mang về quyền lợi cho các nước thắng trận xâm phạm tự do lãnh thổ của tương đối nhiều quốc gia dân tộc.

C. Có sự phân cực giữa các nước đế quốc

D. Gây nên mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ các nước đế quốc.

Đáp án:

Trật từ bỏ Vécxai-Oasinhtơn là bơ vơ tự mang tính chất chất đế quốc công ty nghĩa. Nó mang đến quyền lợi những nhất cho các nước chiến thắng trận: Anh, Pháp, Mĩ xác lập sự nô dịch, áp đặt với những nước bại trận, nhất là các dân tộc bản địa thuộc địa và phụ thuộc vào ⇒ liên tục đào sâu thêm xích míc giữa những nước đế quốc. đơn côi tự nhân loại theo khối hệ thống Vecxai- Oasinhtơn không có sự phân cực. Bởi vì đó thực chất là việc thỏa thuận giữa các nước đế quốc trong khối hệ thống tư phiên bản chủ nghĩa nhằm giành được nhiều quyền lợi nhất.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 27: nguyên nhân cơ bản dẫn tới sự sụp đổ của trật tự Véc-xai – Oa-sinh-tơn là

A. Sự có mặt liên minh vạc xít, tạo chiến tranh thế giới thứ hai

B. Sự mâu thuẫn về nghĩa vụ và quyền lợi giữa những nước đế quốc không thể dung hòa

C. Sự phát triển mạnh bạo của trào lưu giải phóng dân tộc

D. Sự tác động mạnh khỏe của cuộc béo hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 – 1933

Đáp án:

Hai tháng sau khoản thời gian Chiên tranh gắng giới trước tiên kết thúc, những nước tư bạn dạng họp hội nghị chủ quyền ở Vecxai (1919-1920) và Oasinhtơn (1921-1922) nhằm phân tạo thành quả giữa các nước chiến thắng trận và tùy chỉnh cấu hình một đơn độc tự quả đât mới sau chiến tranh. Một biệt lập tự nhân loại mới được thiết lập thông qua những văn kiện được kí kết tại Véc xai với Oasinhtơn (hệ thống Vecxai-Oasinhtơn). Cô quạnh tự này quá nặng nề hà với các nước bại trận, không thỏa mãn được quyền lợi của những nước chiến thắng trận làm cho những xích míc giữa các nước đế quốc thường xuyên bị đào sâu. Đây là nguyên nhân cơ phiên bản dẫn tới sự sụp đổ của độc thân tự Vécxai – Oasinhtơn

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 28: Điểm khác hoàn toàn cơ bạn dạng giữa nhà nghĩa vạc xít với nhà nghĩa tư bản dân công ty là

A. Nền chuyên chủ yếu của những phần tử phản động, hiếu chiến độc nhất vô nhị của tư phiên bản tài chính

B. Nền thống trị bóc lột thậm tệ tốt nhất đối với thống trị công nhân

C. Thành phần phản cồn nhất của lứa tuổi tư phiên bản tài chính

D. Nền chăm chính, khủng ba công khai chế độ cộng sản trên núm giới

Đáp án:

- chủ nghĩa vạc xít là nền chuyên chính, bự bố công khai của những thành phần phản rượu cồn nhất, sô vanh nhất, đế quốc chủ nghĩa độc nhất vô nhị của tư bạn dạng tài chính.

- nhà nghĩa phân phát xít lên nỗ lực quyền không phải là sự việc thay ráng một chính phủ tư sản này bằng một cơ quan chỉ đạo của chính phủ tư sản khác, mà lại đó là việc thay núm của một nền giai cấp kiểu dân nhà sang ách thống trị kiểu độc tài.

Trong lúc đó, nền dân chủ Tư phiên bản chủ nghĩa gồm những đặc điểm cơ phiên bản là:

- Nền dân chủ cho thiểu số, phục vụ công dụng cho thiểu số.

- Mang bản chất của ách thống trị tư sản, ích lợi của giai cấp tư sản đối lâp với tác dụng của thống trị công nhân cùng nhân dân lao động.

- Do các đảng của ách thống trị tư sản lãnh đạo, nhiều đảng về thiết yếu trị.

- Được triển khai trên cơ sở kinh tế tài chính là cơ chế chiếm hữu tư nhân TBCN về TLSX đa số của toàn XH đó là chế độ áp bức bóc tách lột.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 29: công ty nghĩa phân phát xít được quan niệm là

A. Nền chuyên bao gồm khủng bố công khai minh bạch của những kẻ đầu trọc, máu chiến nhất

B. Nền chuyên bao gồm khủng bố công khai minh bạch của những quyền lực phản rượu cồn nhất, manh rượu cồn nhất

C. Nền chuyên bao gồm khủng bố công khai minh bạch của những gia thế phản cồn nhất, hiếu chiến nhất

D. Nền chuyên bao gồm khủng bố công khai minh bạch của những quyền lực tay không nên phản rượu cồn nhất, máu chiến nhất

Đáp án:

Các nước Đức, Italia, Nhật phiên bản lại tìm lối thoát hiểm bằng những hình thức thống trị mới. Đó là việc tùy chỉnh các cơ chế độc tài phân phát xít - nền chuyên thiết yếu khủng bố công khai của những quyền lực phản rượu cồn nhất, hiếu chiến nhất. Đó là quan niệm về công ty nghĩa phạt xít.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 30: Đâu chưa hẳn là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện hai con đường giải quyết và xử lý khủng hoảng khác biệt giữa các nước tư bạn dạng trong cuộc lớn hoảng kinh tế tài chính 1929-1933?

A. Vì sự biệt lập về thái độ của các nước với trơ thổ địa tự Vécxai – Oasinhtơn

B. Bởi sự khác hoàn toàn về tiềm lực tởm tế

C. Vị sự khác biệt về yếu đuối tố lịch sử

D. Vì chưng mức độ phát triển khác nhau của phong trào hòa dân gian chủ

Đáp án:

Để thoát khỏi tình trạng rủi ro khủng hoảng đã lộ diện 2 giải pháp, tuyến đường khác nhau:

- Mĩ, Anh, Pháp tiến hành những cách tân kinh tế- xã hội, đổi mới quá trình thống trị sản xuất

- Đức, Italia, Nhật phiên bản thiết lập một nền thống trị cứng rắn- chế độ độc tài vạc xít- nền siêng chính, khủng bố công khai minh bạch của những phần tử phản động nhất, sô vanh nhất, đế quốc chủ nghĩa tốt nhất của tư bạn dạng tài chính

*Nguyên nhân:

- Tiềm lực ghê tế: nhóm các nước tư phiên bản dân chủ bao gồm một nền kinh tế vững chắc, khối hệ thống thuộc địa to lớn nên có thể san sẻ gánh nặng cho thuộc địa. Còn những nước phân phát xít không có khối hệ thống thuộc địa nền tiềm lực tài chính sẽ bị hạn chế

- thái độ với trơ tráo tự Vécxai – Oasinhtơn: các nước tư bạn dạng dân nhà là hồ hết nước thừa hưởng lợi nhiều nhất từ chưa có người yêu tự Vécxai – Oasinhtơn đề nghị muốn gia hạn trật từ bỏ này. Còn các nước phát xít không được hưởng lợi nhiều, thậm chí còn còn bị tóm gọn đền nặng nề hà từ hiệp ước Véc-xai nên mong mỏi phá bỏ trơ khấc tự này

- Ảnh hưởng trọn của truyền thống lịch sử: Anh là quê hương của chế độ đại nghị tứ sản. Mĩ là quốc gia dân nhà nhất trong các các đất nước dân nhà trên nạm giới; Pháp là nơi diễn ra cuộc bí quyết mạng tư sản triệt nhằm nhất thời cận đại. Trong những lúc đó, cả Đức và Nhật bản đều bị tác động của nhà nghĩa quân phiệt hiếu chiến; Italia sẽ phát xít hóa cỗ máy chính quyền từ đầu những năm 20 của rứa kỉ XX.

Đáp án D: mức độ phát triển khác nhau của phong trào hòa dân dã chủ không phải là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện thêm hai con đường giải quyết khủng hoảng không giống nhau giữa các nước tư bản trong cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 31: vì sao các nước Đức, Italia, Nhật phiên bản lại đi theo con phố phát xít hóa cơ chế chính trị để cứu vãn vãn tình trạng rủi ro nghiêm trọng của mình?

A. Do gồm ít hoặc không có thuộc địa, thiếu hụt vốn nguyên vật liệu và thị trường.

B. Bởi nhà nước sống thọ những thành phần phản động âm mưu nắm chủ yếu quyền.

C. Vị sức ép trẻ khỏe từ các nước Mĩ, Anh, Pháp.

D. Do hai khối đế quốc được thành lập ở châu Âu.

Đáp án:

Do bao gồm ít hoặc không có thuộc địa, thiếu thốn vốn vật liệu và thị trường nên những nước Đức, Italia, Nhật bản đã đi theo tuyến phố phát xít hóa cơ chế thống trị để cứu vãn tình trạng khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng của mình.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 32: cơ sở nào nhằm Nguyễn Ái Quốc ra quyết định gửi đến hội nghị Véc-xai bạn dạng Yêu sách của quần chúng. # An nam (1919)?

A. Họp báo hội nghị Véc-xai là hội nghị giải quyết vấn đề trực thuộc địa

B. Chương trình 14 điểm của tổng thống Mĩ Uyn-sơn

C. Hội nghị Véc-xai là hội nghị phân tạo thành quả giữa những nước chiến hạ trận

D. Hội nghị Véc-xai xác định sẽ xử lý vấn đề tự do ở Đông Dương

Đáp án:

Chương trình họp báo hội nghị Vécxai được xây dựng trên cơ sở chương trình 14 điểm của tổng thống Mĩ Uyn-sơn. Ông đã đề xuất 14 điểm tập trung vào các nguyên tắc theo khá hướng tự do thoải mái chủ nghĩa trong các số ấy có nói tới vấn đề quyền từ bỏ quyết của các dân tộc. Trên cơ sở đó, Nguyễn Ái Quốc đã gửi đến hội nghị Véc-xai phiên bản Yêu sách của nhân dân An nam (1919) đề nghị chính đậy Pháp và những nước tham dự hội nghị chính thức quyền từ do, dân chủ, quyền đồng đẳng và quyền từ bỏ quyết của dân tộc Việt Nam

Đáp án phải chọn là: B

Câu 33: Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 - 1933 đã ảnh hưởng như vắt nào đến các nước thuộc địa và phụ thuộc vào đó có Việt Nam?

A. Quần chúng các nước phụ thuộc phải gánh hậu quả của chính quốc

B. Dân chúng các thuộc địa thoát khỏi sự bóc lột của chính quốc

C. Các nước phải gánh hậu quả cuộc khủng hoảng và chính sách trút gánh nặng từ chủ yếu quốc

D. Tiếp tục đàn áp, bóc lột quần chúng của các nước thuộc địa

Đáp án:

Cuộc béo hoảng kinh tế tài chính không chỉ tác động đến các nước bốn bản, để cho kinh tế suy sụp, chính trị xôn xao mà còn tác động ảnh hưởng đến các nước thuộc địa và phụ thuộc. Các nước nằm trong địa nên gánh hứng chịu hậu quả từ chính quốc khi các nước này ra sức bóc lột về thị trường, nhân công cùng nguyên nhiên liệu để bù đắp thiêt hại đến chúng.

Trong đó, việt nam là nằm trong địa của Pháp, cũng trở nên tác động bởi vì cuộc béo hoảng, tài chính Việt Nam phi vào thời kì suy thoái, ban đầu từ nông nghiệp. Lúa gạo bị sụt giá, ruộng đất vứt hoang. Vào công nghiệp, sản lượng đa số các ngành đầy đủ suy giảm. Xuất nhập khẩu đình đốn, sản phẩm & hàng hóa khan hiếm. Cuộc khủng hoảng rủi ro ở nước ta rất nặng nằn nì so với các thuộc địa không giống của Pháp cũng giống như so với những nước trong khu vực vực

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 34: Cuộc mập hoảng tài chính thế giới 1929 - 1933 vẫn tác động ra sao đến Việt Nam?

A. Việt nam không bị tác động gì bởi vì cuộc béo hoảng diễn ra trong nhân loại tư bản.

B. Thực dân Pháp trút gánh nặng của cuộc khủng hoảng rủi ro lên nền tài chính Việt Nam.

C. Thực dân Pháp bọn áp trẻ trung và tràn trề sức khỏe phong trào đấu tranh của nhân dân Việt Nam.

D. Kinh tế Việt Nam phụ thuộc vào vào nền tài chính Pháp.

Đáp án:

Cuộc phệ hoảng kinh tế thế giới 1929 - 1933 đã tác động nặng nề đến nền kinh tế tài chính các nước bốn bản. Vn là trực thuộc địa của Pháp đề nghị cũng ko tránh khỏi bị hình ảnh hưởng.

Xem thêm: English 10 - Bai Tap Neither

Trong trong thời gian khủng hoảng, giới cố gắng quyền Pháp đang trút trọng trách của cuộc phệ hoảng tài chính lên sống lưng nhân dân lao cồn Pháp cùng nhân dân những nước thuộc địa phụ thuộc, trong các số ấy có Việt Nam. Tài chính Việt nam vốn đã nhờ vào nặng vật nài vào nền tài chính Pháp ni lại càng suy sụp hơn. Đời sống nhân dân ngày càng cực khổ. Mâu thuẫn giữa dân chúng ta cùng với đế quốc, phong kiến, tay sai ngày dần gay gắt.