Tấn Tạ Yến Lớp 4

     

Ở Toán lớp 3, những con đã có được học về những đơn vị đo khối lượng: Gam, Ki- lô- gam. Cụ còn những vật nặng hơn như: một bé bò, một loại xe tải, tốt số gạo ngơi nghỉ 1 cửa hàng thì dùng đơn vị chức năng gì nhỉ? Để kiếm tìm câu vấn đáp thì chúng ta cùng đến với bài học kinh nghiệm hôm nay: Yến- Tạ- Tấn nhé! bài bác giảng được các thầy thầy giáo hoanggiaphat.vn soạn chi tiết, sinh động, logic và bám sát theo công tác sách giáo khoa Toán lớp 4 của bộ giáo dục.

Bạn đang xem: Tấn tạ yến lớp 4

Mời các em học viên thân mến, những quý phụ huynh tham khảo!

Mục tiêu bài học 

Bài giảng để giúp đỡ các con bổ sung các con kiến thức, kĩ năng sau:

Giúp những con có thể đổi Yến- Tạ- Tấn- kilogam một giải pháp thành thạoGiúp con chấm dứt các dạng bài xích tập đổi đơn vị chức năng đo khối lượng và vận dụng được trong tình huống thực tiễn hàng ngày.

Lý thuyết buộc phải nắm bài xích Yến- Tạ- Tấn

Dưới đó là những kiến thức và kỹ năng cô đọng, chuẩn chỉnh xác nhất vày đội ngũ hoanggiaphat.vn biên soạn giúp cho chúng ta học sinh có nền tảng cơ bản, nắm rõ bài học:

Đơn vị đo cân nặng Yến- Tạ- Tấn

Để đo trọng lượng các đồ dùng nặng sản phẩm chục, hàng trăm, hàng trăm ki-lô-gam, fan ta còn cần sử dụng những solo vị: yến, tạ, tấn.

Đổi đơn vị đo:

 1 yến = 10kg 1 tạ = 10 yến1 tấn = 10 tạ 1 tạ = 100kg1 tấn = 1000kg

Ví dụ: Viết “2 kg” hoặc “2 tạ” hoặc “2 tấn” vào vị trí chấm mang đến thích hợp.

Xem thêm: Việt Nam Gia Nhập Asean Vào Thời Gian Nào, Thông Tin Cơ Bản Về Asean

a) nhỏ bò cân nặng: ….b) nhỏ gà cân nặng nặng: ….c) nhỏ voi cân nặng: ….

Giải:

a) bé bò cân nặng:2tạb) nhỏ gà cân nặng nặng:2kgc) nhỏ voi cân nặng nặng:2tấn

Các phép tính tương quan đến 1-1 vị

Ví dụ 1: Điền những số thích hợp vào chỗ trống?

12 yến=…… kilogam 34 tạ= …… yến

3 tấn+ 15 tấn= …… tấn 5 tạ+ 16 yến=…… kg

Trả lời:

12 yến= 120 kg 34 tạ= 340 yến

3 tấn+ 15 tấn= 18 tấn 5 tạ+ 16 yến= 660 kg

Ví dụ 2: Một cửa hàng một ngày bán được 15 tấn gạo. Biết mỗi bao gạo khối lượng 100kg. Hỏi shop đó bán tốt bao nhiêu bao gạo?

Trả lời:

Đổi 15 tấn= 1500 kg.

Một ngày shop đó bán được số bao gạo là:

1500:100= 15 ( bao)

Đáp số: 15 bao gạo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Tin Nhắn Skype Lưu Ở Đâu, Tin Nhắn Skype Lưu Ở Đâu

Tiếp theo, những con hãy xem video clip bài giảng của thầy Hoàng Hà, xem lúc này thầy giảng cho họ những sự mới mẻ gì nhé!

Hướng dẫn giải bài bác tập sách giáo khoa Yến- Tạ- Tấn

Sau đó là tổng hợp bài xích tập và lời giải chi tiết, đúng mực nhất hoanggiaphat.vn tổng đúng theo theo công tác sách giáo khoa Toán lớp 4 trang 13. Các em hãy có tác dụng bài độc lập và so sánh tác dụng nhé!


Các bé xem lại chuyển đổi giữa các đơn vị để triển khai bài tập này nhé!

a) 1 yến = 10 kg 5 yến = 50 kilogam 1 yến 7 kg = (10 + 7) = 17 kg

10kg = 1 yến 8 yến = 80 kilogam 5 yến 3kg = (50 + 3) = 53 kg

b) 1 tạ = 10 yến 4 tạ = 40 yến

10 yến = 1 tạ 2 tạ = 200 kg

1 tạ = 100 kilogam 9 tạ =900 kg

100 kg = 1 tạ 4 tạ 60 kg = (400 + 60 ) = 460 kg

c) 1 tấn = 10 tạ 3 tấn = 30 tạ

10 tạ = 1 tấn 8 tấn = 80 tạ

1 tấn = 1 000kg 5 tấn = 5 000 kg

1000 kg = 1 tấn 2 tấn 85 kilogam = (2 000 + 85) = 2 085 kg

Bài 3: Tính:

18 yến + 26 yến

648 tạ – 75 tạ

135 tạ x 4

512 tấn : 8

Lời giải:

18 yến + 26 yến = 44 yến

648 tạ – 75 tạ = 573 tạ

135 tạ x 4 = 540 tạ

512 tấn : 8 = 64 tấn

Chúng ta thuộc thử có tác dụng một bài toán có giải thuật nhé!

Bài 4: Một xe xe hơi chuyến trước chở được 3 tấn muối, chuyến sau chở được nhiều hơn chuyến trước 3 tạ. Hỏi cả hai chuyến xe kia chở từng nào tạ muối?

Lời giải:

Đổi đối chọi vị: 3 tấn = 30 tạ

Chuyến sau xe cộ chở được số muối bột là:

30 + 3 = 33 (tạ)

Số tạ muối bột cả nhì chuyến xe kia chở được là:

30 + 33 = 63 (tạ)

Đáp số 63 tạ muối

Câu hỏi từ luyện Yến- Tạ- Tấn

Các câu hỏi tự luyện để giúp các nhỏ củng nuốm và nâng cấp kiến thức sau thời điểm học phần lý thuyết:

Phần câu hỏi

Câu 1: Để đo trọng lượng các vật dụng nặng hàng chục tạ tín đồ ta có thể dùng đơn vị đo là :

A. Tấn

B. Tạ

C. Yến

Câu 2: Điền vào chỗ chấm : 2 yến 7 kg = … kg

A. 27

B. 207

C. 9

Câu 3: 123 tạ+ 56 tạ= …… yến

A. 179

B. 1790

C. 17900

Câu 4: Một mẫu xe tải buổi sáng chở được 136 tạ thóc, giờ chiều chở thấp hơn buổi sáng là 79 yến thóc. Hỏi chiều tối chở được bao nhiêu yến thóc?

A. 215 yến

B. 57 yến

C. 1281 yến

Câu 5: Một bé voi nặng 2 tạ, cùng một dòng xe ô tô nặng 26 yến. Hỏi đồ gia dụng nào nặng hơn?

*
*

A. Nhỏ voi

B. Ô tô

C. Bằng nhau

Phần đáp án

A 2. A 3.B 4. C 5.B

Lời kết:

Sau bài học này thì những con đã vấn đáp được câu hỏi ở đề bài xích chưa nhỉ? Toán học tập luôn gắn sát với phần nhiều đồ vật, hiện tượng xung xung quanh ta đúng không ạ nào? Nếu những con vẫn còn đó thấy môn Toán thật “khó nhằn” hay không thích học Toán thì hãy tìm đến các khóa học tập tại Toppy nhé. Các thầy cô giáo Toppy luôn luôn nhiệt huyết, tận tâm để mang đến những bài học thú vị, sinh động, dễ dàng nắm bắt nhất, chắc chắn là sẽ giúp con tiến bộ.